Xác định quy mô thị trường tại sao doanh nhân phải biết

xac-dinh-quy-mo-thi-truong

Trong nghiên cứu thị trường,xác định được quy mô thị trường rất khó có thể chỉ ra mức độ chính xác cụ thể của việc đánh giá thị trường. Bởi vì phương pháp để tính toán quy mô thị trường nhìn không có công thức riêng nào. Và không có con số cụ thể nào nói về điều này. Vậy quy mô thị trường là gì? Làm cách nào để các nhà  nghiên cứu thị trường có thể xác định được quy mô thị trường đạt được độ chính xác cao nhất với chi phí thấp nhất?

1, Khái niệm xác định quy mô thị trường

khai-niem-xac-dinh-quy-mo-thi-truong
Khái niệm xác định quy mô thị trường

Chúng ta vẫn nhắc tới quy mô thị trường khi bàn về các kế hoạch Marketing và kinh doanh cho doanh nghiệp. Nhưng chúng ta đã thực sự hiểu được quy mô thị trường là gì? Quy mô thị trường được định nghĩa là số lượng người mua, khách hàng tiềm năng và người bán sản phẩm dịc vụ thị trường đó. Quy mô thị trường cũng xác định là doanh thu tiềm năng có thẻ mang về doanh nghiệp. Nó là một yếu tố quan trọng trong chiến lược kinh doanh của bạn, cũng như yếu tố quyết định số lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn tạo ra.

2, Đo lường quy mô thị trường như thế nào?

xac-dinh-quy-mo-thi-truong
Xác định Quy Mô Thị Trường Đo Lường Quy Mô Thị Trường Như Thế Nào

Đo lường quy mô thị trường là bước phải làm của mỗi doanh nghiệp, để từ đó giúp bạn xây dựng chiến lược kinh doanh. Bạn luôn phải biết thị trường của mình đang phục vụ, sẽ phục vụ, đánh giá xem có tiềm năng hay không để đẩy mạnh kinh doanh.

Thị trường luôn thay đổi, doanh nghiệp phải theo dõi để có những chiến thuật phù hợp. Hiểu rõ thị trường,từ đó thành công đến nhanh hơn. Vậy là chủ doanh nghiệp, bạn đã thực hiện việc đo lường quy mô thị trường như thế nào?

Các chuyên gia đầu ngành marketing đã đưa ra 3 khái niệm là TAM, SAM, SOM khi đo lường quy mô thị trường.

3, Cách xác định quy mô thị trường

Để tính toán quy mô thị trường bạn quan tâm, bạn phải biết tìm kiếm thống kê số liệu khách hàng tiềm năng và số giao dịch mỗi năm. Ví dụ: nếu bạn đang bán bàn chải đánh răng, tất cả mọi người đều được tính vào toàn bộ thị trường lớn. Nếu họ nghe lời nha sĩ, và họ mua bàn chải đánh răng mới 2-4 lần mỗi năm, con số đó thậm chí còn lớn hơn.

Dưới đây là một ví dụ khác về cách hiển thị trong bản báo cáo hoạt động thị trường của bạn phát triển theo thời gian.

4. Cách định giá trị quy mô thị trường

Quy mô thị trường, hoặc số lượng khách hàng tiềm năng hoặc đơn vị bán hàng là một chuyện. Cái đó đáng giá bao nhiêu, là một con số hoàn toàn khác, và có lẽ quan trọng hơn.

Bạn cần biết thị trường đó doanh thu là bao nhiêu. Ví dụ; UpNest là  trong những công ty khởi nghiệp công nghệ bất động sản phát triển nhanh nhất Việt Nam. Giúp người mua và người bán nhà tiết kiệm tiền từ khoản hoa hồng, có thể mua bán thuận tiện hơn. Nếu giá nhà trung bình là 394.300 đô la và có doanh số 5 triệu mỗi năm và hoa hồng của Realtor trung bình là 5% giá bán và 90% người dùng sử dụng Realtor, UpNest nằm trong ngành công nghiệp 88,7 tỷ đô la mỗi năm hoặc có thể nói là họ có quy mô thị trường là 88,7 tỉ đô.

5. Xác đinh ước lượng quy mô thị trường

xac-dinh-uoc-luong-quy-mo-thi-truong
Xác đinh ước lượng quy mô thị trường

Ai cũng muốn giành hết thị phần về mình. Trên thực tế, không có start up nào chiếm 100% thị phần. Cố gắng nắm bắt toàn bộ thị trường, mà không nhắm mục tiêu đầu tiên vào một số ngách. Điểm giá, quy mô khách hàng hoặc khu vực địa lý để triển khai, sẽ là dấu chấm hết cho nguồn tài chính của đại đa số doanh nhân.

Tất nhiên, hầu hết các công ty mới thành lập không thể mong đợi thậm chí chiếm được nhiều thị phần đó. Ngay cả khi bạn có thể, hầu hết các nhà đầu tư dày dạn sẽ không tin điều đó cho đến khi bạn chứng minh điều đó. Tx Zhuo của Quỹ đầu tư mạo hiểm Karlin nói rằng “Nếu bạn nói bạn có 1 đến 5 phần trăm của chiếc bánh, bạn đang có một kế hoạch thực tế”.

Nếu bạn không có ý tưởng nào về việc chia sẻ thị trường một cách hợp lý là gì, Projection Hub cho biết một cú vượt mặt là gọi nặc danh cho tất cả các đối thủ cạnh tranh trong địa bàn của bạn và tìm hiểu xem họ đang làm bao nhiêu khối lượng công việc. Sau đó, ước tính bạn sẽ thực hiện một phần nhỏ khi bạn có được một hợp đồng.

Đó là:
-Từ trên xuống, sử dụng nghiên cứu và báo cáo công nghiệp.
– Từ dưới lên, sử dụng dữ liệu từ những nỗ lực bán sớm.
– Lý thuyết giá trị, sử dụng phỏng đoán về sự sẵn sàng trả tiền của người mua.
Tốt nhất là nên biết tất cả trước khi bạn tham gia một cuộc họp của nhà đầu tư, hoặc hoàn thành một cách xuất sắc buổi pitching của bạn.

5, Tóm lược cách xác định quy mô thị trường

Biết về quy mô thị trường của bạn là một phần cơ bản của việc khởi động bất kỳ hoạt động đầu tư mạo hiểm nào. Mỗi doanh nhân cần biết cách tính toán và làm thế nào nó liên quan đến doanh thu tiềm năng trong thị trường địa chỉ của họ.

Hãy thực tế. Các nhà đầu tư thích những con số lớn, nhưng không có sự kiên nhẫn đối với những con số quá cao. Bạn sẽ có thể cho thấy tiềm năng để đạt được mức tăng trưởng và lợi nhuận của VC theo thời gian. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể sao lưu các yêu cầu của mình với dữ liệu và nghiên cứu, bạn đã lấy được các con số của mình từ đó và cách bạn đạt được các giả định của mình.

Xem thêm: Kinh doanh gì ở nông thôn ,khám phá bí mật làm giàu 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *