5 Bí mật thuyết phục khách hàng mua hàng mà bạn cần biết

bi-mat-thuyet-phuc-khach-hang

1.Những phát hiện tâm lý giúp thấu hiểu và thuyết phục khách hàng

Thuyết phục khách hàng mua sản phẩm và mua nhiều lần của bạn. Chúng ta sẽ phải thực hiện những hoạt động nhằm tương tác với người mua. Theo những quy tắc nhất định. Chứ không phải là bạn nói những điều vô nghĩa và rồi mong muốn khách hàng sẽ mua sản phẩm.

Những quy tắc mà chúng ta đang nói đến được nghiên cứu, xây dựng từ nhu cầu của khách hàng. Vì nhu cầu thì được hình thành ở bên trong con người, chúng cấu tạo bởi nhiều yếu tố xen lẫn: Cảm xúc, tham vọng, mong muốn, yêu, thích, ghét,… Những yếu tố này thuộc về lĩnh vực tâm lý học. Do vậy Tôi viết chủ đề này giúp bạn thuyết phục khách hàng hiệu quả và đúng cách hơn.

Mỗi phát hiện tâm lý đều mang những ý nghĩa nằm sâu bên trong, muốn khách hàng tự nguyện mua sản phẩm, việc chúng ta cần làm đó là vận dụng như thế nào vào hoạt động kinh doanh của mình.

thuyet-phuc-khach-hang-qua-tam-ly
Thuyết phục khách hàng qua tâm lý

2. Lúc con người lý trí nhất – áp dùng thuyết phục khách hàng

 

Các nhà khoa học đã tìm ra,lúc tư duy do bạn nghĩ ra hoặc nói ra mà không dùng ngôn ngữ mẹ đẻ, là lúc tư duy của bạn lý trí nhất.
Vậy nên khi xem trên Tivi truyền hình, bạn sẽ thấy những sản phẩm quảng cáo sử dụng hình ảnh người nước ngoài, và nói tiếng Anh. Giống như Xmen, Nivea, nó là sản phẩm của người Việt Nam nhưng chúng ta toàn lầm tưởng là sản phẩm của nước ngoài. Lúc này bạn đã bị thuyết phục mua hàng lúc nào không hay vì tin đây là sản phẩm của thế giới tin dùng.

Nếu bạn ngủ một giấc ngủ ngắn từ 45-60 phút, theo nghiên cứu chỉ ra có thể nâng cao khả năng ghi nhớ gấp 5 lần. Với nguyên tắc này bạn có thể áp dụng trong kinh doanh vào đầu giờ chiều, sau giờ ngủ trưa của khách hàng. Lúc này việc khách hàng nhìn thấy sản phẩm và dễ dàng thuyết phục khách hàng hơn.

Sở trường của những người ở các độ tuổi khác nhau là không giống nhau
Khi 19 tuổi tốc độ xử lý thông tin rất nhanh; từ 25-35 tuổi thì khả năng ghi nhớ của trí nhớ ngắn mạnh mẽ nhất; từ 40-50 tuổi, mọi người có khả năng thấu hiểu sâu tình cảm của người khác; từ 60-70 tuổi, vốn từ của một người nhiều nhất.

3. Khi ai đó nói với bạn đủ nhiều bạn sẽ bị thuyết phục

Phát hiện thuyết phục khách hàng: Khi ai đó thường xuyên nghe sự việc bất kỳ, họ luôn có xu hướng tin vào sự việc đó. Nếu vây, khi một ai hỏi bạn câu hỏi và mong chờ câu trả lời từ bạn, nhưng sau đó họ liên tục hỏi lại : “ Bạn có chắc chắn không?”. Lúc này bạn sẽ tự nhiên nghi ngờ chính khả năng của mình.
Những quảng trên Tivi thường xuyên được chiếu lại chính là vì nghiên cứu tâm lý học này, và họ đã rất thành công.

Sự hạnh phúc của một người phụ thuộc số tiền họ có ?
Nghiên cứu khoa học thấy, tiền với hạnh phúc không liên quan nhiều với nhau. Nhưng người hạnh phúc nhất, họ thường biết cách tiêu tiền vào điều mà họ cảm thấy vui.

4. Thấu hiểu tính cách khách hàng và thuyết phục họ 

Người dễ tức giận, bực mình dễ mắc bệnh huyết áp cao, và nhiều bệnh khác. Nếu bạn có mục tiêu và bạn tưởng tượng về một viễn cảnh trong tương lai mục tiêu đạt được không hề giúp bạn tăng động lực thực hiện. Trái lại, động cơ bạn thực hiện mục tiêu sẽ giảm xuống.

Năng lực công việc đa luồng có thể đạt được thông qua rèn luyện trong thời gian đủ lớn và sự nỗ lực.

Đi ngủ sớm hơn có thể giúp bạn giảm bớt sự lo lắng, lo âu trong công việc và cuộc sống

Những người thông minh thường đánh giá thấp bản thân mình, nói tệ hơn nữa thì họ không đánh giá cao bản thân. Những người hiểu biết ít thường kiêu ngạo, tự phụ.

5. Biết hạnh phúc con người là gì? Họ sẽ tự bị thuyết phục

Nghiên cứu trường Đại Học Havard về hạnh phúc:
Những việc làm của người hạnh phúc thường là việc nhỏ nhặt, đơn giản trong cuộc sống. Nhưng có rất nhiều người xem nhẹ việc đơn giản ấy xung quanh mình. Mọi người đi tìm kiếm cách để hạnh phúc, nhưng rất ít người nghĩ rằng. Rút cuộc thì đâu mới cách chính xác để theo đuổi hạnh phúc.

Rất nhiều khách hàng bị thuyết phục chỉ bởi những chi tiết rất nhỏ. Ví dụ như khi họ đến công ty hoặc hội thảo, hoặc gặp bạn. Đó có thể là màu sắc chiếc cavat, chiếc cúc áo hở. Kiểu dáng tóc, mức độ sạch sẽ của nhà vệ sinh, câu nói tình cảm chứ không chuyên nghiệp lặp đi lặp lại….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *