THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ ? CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU NHƯ 1 CÔ GÁI XINH MUỐN LẤY CHỒNG.

Thương Hiệu (1)

Thương hiệu là cái nhãn hiệu được thương. Thương hiệu hay thương hiệu cá nhân là tất cả những gì mọi người nhìn nhận được ở bạn về ngoại hình. Tính cách, nghề nghiệp và các giá trị mà bạn đóng góp được cho xã hội. Cách bạn ăn mặc, đi đứng, giao tiếp… sẽ dần hình thành nên thương hiệu trong suy nghĩ của người khác. Có thể ví thương hiệu bạn là một cô gái cần đi lấy chồng – hoặc ít ra là có thằng nó dắt đi xem phim và bao ăn (không bị mạng nhện giăng kín…)

Để có thể gả chồng thành công cho cô gái đó hay thương hiệu của bạn được khách hàng lựa chọn thay vì lụa chọn các đối thủ của bạn thì thương hiệu củ bạn cần có 5 thứ:

Thương Hiệu (1)

1.NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU (HÌNH THỨC)brand identities

? Dĩ nhiên, điều trước tiên: Cô Gái này trước tiên phải biết cách trang điểm, ăn mặc: để NHÌN vào sẽ cũng thấy được những giá trị và thông điệp được truyền tải

?Với Doanh Nghiệp, điều này tương ứng với cần Tạo hình ảnh cá nhân (xây dựng bộ nhận diện thương hiệu): Làm Fanpage chuẩn, Logo, Cardvisit, giao diện website, slogan …
Nói thế thôi chứ rất nhiều doanh nghiệp chưa có được 1 Brand identities chuẩn: điều này khiến doanh nghiệp của bạn như 1 cô gái rất khó ghi nhớ, hoặc thậm chí là 1 cô gái với hình thức khiến người ta… khó chịu.
Hình thức ở đây có thể hiểu là không cần quá xuất sắc, nhưng phải đủ những yếu tố cơ bản nhất – nói đơn giản là KHÔNG ĐƯỢC QUÁ TỆ !

2. CÁ TÍNH THƯƠNG HIỆU (Brand Personality)

OK ! Hình thức đã chuẩn rồi, nhưng nên nhớ: nhiều cô gái hình thức không tệ, nhưng vẫn ế dài – đơn giản là vì cô ta không có CÁ TÍNH : Cá tính chính là thứ tạo cảm xúc cho người khác.

Nên nhớ có câu: “Lý trí quyết định đúng sai, nhưng CẢM XÚC mới quyết định Hành Vi…”

? CÔ GÁI Doanh Nghiệp này của bạn phải có được sự nhận diện về tính cách rõ ràng. Phải có gì đó nhớ đến !
Nhớ rằng xinh chưa đủ, đm sợ nhất bọn xinh nhưng nó như 1 con cá cảnh… lượn 1 ngày đúng 1 tư thế… đến cười cũng 100 nụ giống cả 100; mồm giống hệt cái khoét măng tuya của túi Gu Xì : vén môi lên kéo roạt cái ra rồi lại khép roạt cái vào > vô cảm !

? Với doanh nghiệp: Nếu không có Cá Tính Thương Hiệu, thì người ta sẽ không nhớ đến bạn, và ko có sự khác biệt giữa bạn và trăm người khác. Cô gái nào gặp 2 lần mà chàng trai ko nhớ, ấy 1 là quá xấu 2 là Cá Tính Thương Hiệu quá kém!
Ví dụ: nhớ đến tôi, nhiều bạn nhớ đến việc tôi bị trĩ – ấy cũng là thành công rồi. Nếu nhớ đến là biết làm truyền thông thì hỡi ôi quá may mắn !

3. TIẾP THỊ TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU

(Rồi rồi… Xinh rồi, có cá tính rồi.. nhưng nếu ngồi im 1 xó thì khó có ma nào nó tới, hoặc nếu có thì cũng ít… và khó có cơ hội lựa chọn nhiều> Nên nhớ: Trứng gà đắt hơn trứng Vịt nhờ gà biết kêu quang quác)

Để có thể tới được NHIỀU NGƯỜI, Bạn phải có được các kỹ năng tạo content, xây dựng nội dung, trò chuyện với cộng đồng.

? MỘT CÔ GÁI Doanh Nghiệp mà không biết tạo câu chuyện, không biết nói đúng lúc, đúng chủ đề, không biết tạo lan toả… thì rõ ràng chả khác gì việc chỉ biết làm đẹp, rồi thì cứ đứng trong bóng tối hy vọng có ai nhìn thấy : tổ sư hốt bỏ mẹ ra được ấy: doạ ma nhau à?

?Với Doanh Nghiệp: Bạn phải biết cách TIẾP THỊ : hỡi ôi tiếp thị ko nhất thiết phải đứng gốc cây công viên vẫy vẫy đâu mà sợ, nó là cách bạn trò chuyện với mọi người… Biết cách cho họ NHỚ đến bạn.

4. TẠO LAN TRUYỀN VÀ GÂY NHỚ CHO THƯƠNG HIỆU !

Tôi từng hỏi 1 doanh nghiệp: nếu để truyền miệng về doanh nghiệp bạn cho 1 ai đó 1 cách ngắn gọn thì bạn nói gì? (Chỉ trong 2 dòng viết)
Kết quả: chịu. Mà nếu nói thì lại nói luyên thuyên tới tận 2 trang. > Thế là chết mẹ rồi !
1 thương hiệu muốn được lan toả phải có 1 số điểm NGẮN GỌN để ai đó nói với ai đó !

? Nếu câu chuyện bạn không khiến người ta NÓI tới, thì 1 là bạn quá nhạt, 2 là bạn quá nhạt… hoặc có thể là 3: bạn nhạt quá !

?Với Doanh nghiệp, thì có thể nó là 1 thứ Nhận diện cốt lõi (Core Value) Hãy chọn ra 1 vài điểm nào đó đặc trưng nhất có thể khiến họ lan toả, và ĐÓNG GÓI nó một cách gọn gàng, hấp dẫn, dễ mang đi…

thuong hiêu ca nhan - danghuudai.com

? Tóm lại có 4 thứ, mà ta sẽ từ từ đi vào chi tiết sau từng mục :
Chỉn chu hình ảnh
Biết tạo sự nhớ nhung (NHỚ)
Biết cách Trò chuyện (NÓI)
Biết cách Lan toả (Viral)

Hiếu orion

Tôi là Đặng Hữu Đại – Chuyên gia huấn luyện, đào tạo, coaching marketting doanh nghiệp. Tôi sẽ thường xuyên giới thiệu với các bạn độc giả những người doanh nhân thành đạt, niềm tin, giá trị hữu ích của cuộc sống ngừoi kinh doanh trong những nẻo đường mà tôi đi qua. Nếu các bạn muốn theo dõi họ hãy ghé thăm website của tôi thường xuyên nhé. Vì sự thành công của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *