THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG – KHÁC BIỆT NHƯ THẾ NÀO?

Sức Mạnh Thương Hiệu Nổi Tiếng

MỘT THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG CÓ THỂ TẠO RA ĐIỀU KHÁC BIỆT NHƯ THẾ NÀO?

Một ly cafe bình thường được bán dạo trên đường có giá 10 nghìn, được bán trong quán cafe vỉa hè có giá 25 nghìn, nhưng ở Starbucks họ có thể bán với giá 50 nghìn mà vẫn luôn đông nghịt khách. Tại sao ư? Đó gọi là sức mạnh của thương hiệu.

Thương Hiệu Cafe Nổi Tiếng
Thương Hiệu Cafe Nổi Tiếng Starbucks của Mỹ

Lựa chọn giữa một quán cafe bình thường đang vắng khách và một quán cafe có tên tuổi, có thương hiệu nhưng đông đúc, gần hết hoặc không còn chỗ trống, bạn nghĩ khách hàng sẽ quyết định vào bên nào. Lúc này sức mạnh của thương hiệu sẽ phát huy tác dụng, một khi họ biết đến thương hiệu nổi tiếng kia rồi thì chắc chắn sẽ lựa chọn vào địa điểm đó, nhưng nếu họ không biết thì lúc này sẽ dựa vào sự hên xui.

Khách hàng bỏ một số tiền lớn hơn ra để mua cafe tại nơi có thương hiệu, không chỉ đơn thuần họ mua 1 cốc nước để uống mà họ mua cả sự hài lòng.

Thời gian đầu mới ra mắt, Starbucks thu hút khách hàng bằng cách cung cấp một loại cà phê espresso với chất lượng vượt trội (Starbucks chỉ thu mua loại cà phê Arabia tốt nhất, bí quyết rang cà phê độc đáo kết hợp pha cà phê với hơi sữa). Người Mỹ chưa bao giờ được thưởng thức một loại cà phê nào tuyệt như vậy! Một trong những bí quyết để khác biệt hóa thương hiệu là trở thành người sở hữu một thuộc tính nổi bật của sản phẩm. Starbucks đã có được điều này nhưng nếu chỉ dừng lại ở đây, có lẽ Starbucks chưa chắc có được vị thế như hiện nay. Nói đến Starbucks khách hàng không chỉ biết đến đó là loại cà phê tuyệt hảo, họ nghĩ ngay đến ba chữ “nơi thứ ba” (nhà và văn phòng làm việc là nơi thứ nhất và thứ 2 của họ).

Đó mới là điều đáng giá nhất.

Và trên hết, Starbucks là thương hiệu đã ‘dốc hết trái tim” vì khách hàng. Thương hiệu cũng như con người xung quanh chúng ta. Bạn có thể giao tiếp với rất nhiều người nhưng chỉ “thích” một nhóm người và “yêu” một hoặc một vài người. Tương tự, trong cuộc sống bạn mua rất nhiều nhãn hiệu nhưng chỉ thích một vài và đặc biệt chỉ “bồ kết” một hoặc một vài thương hiệu mà thôi. Nhiều người đến với Starbucks không hẳn vì cốc cà phê espresso tuyệt hảo. Họ đến để thưởng thức một phong cách sống mà họ thấy cực kỳ gần gũi.

Nên nhớ rằng Starbucks hầu như không chi tiền cho quảng cáo (theo triết lý của Stabucks, mỗi nhân viên là một đại sứ thương hiệu truyền cảm hứng cho khách hàng) nhưng thương hiệu này có sức lan tỏa cực lớn tại bất cứ nơi đâu nó đặt chân đến.

Khách hàng đến và quay lại, truyền tai nhau và giới thiệu cho bạn bè, luôn lựa chọn nơi đó là địa điểm để làm mọi việc: hẹn hò, bàn công việc, họp nhóm, làm bài tập…Đó là những thành quả thu được thông qua sức mạnh thương hiệu.

Vậy làm thế nào để tăng sức mạnh của thương hiệu?

Chắc chắn điều quan trọng nhất sẽ thuộc về việc truyền thông thương hiệu. Truyền thông thương hiệu giúp lan tỏa và in dấu thương hiệu vào tâm trí khách hàng. Đây là một bước vô cùng khó khăn, và không có một công thức cụ thể nào để tối đa hóa công việc này. Nhưng chúng ta có thể khoanh vùng được đối tượng khách hàng tiềm năng để việc truyền thông trở nên hiệu quả nhất. Hãy suy nghĩ đến nơi mà đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn có mặt nhiều nhất, nên có cái nhìn tổng quát và thật cẩn thận với từng chiến dịch Marketing.

Hoạt động truyền thông thương hiệu phải đáp ứng được 5 yêu cầu và nguyên tắc cơ bản:

1. Bám sát ý tưởng cần truyền đạt.
2. Đảm bảo tính trung thực và minh bạch.
3. Hiệu quả của hoạt động truyền thông (chi phí thấp mà thu lại hiệu quả cao)
4. Mang lại lợi ích cho các bên liên quan và cộng đồng.
5. Thỏa mãn yêu cầu về văn hóa và thẩm mỹ.

 

Hãy xem thêm: Cách cho doanh nghiệp luôn vững mạnh\

Để nhận thêm các tài liệu đắt giá giúp tăng thêm kiến thức và khả năng tư duy nhanh chóng, dễ dàng hãy để lại thông tin liên hệ bên dưới chúng tôi sẽ gửi tặng bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *