STRESS – ĐÁNH BẬT NÓ RA KHỎI CON NGƯỜI BẠN

Stressed Office Worker 23 2147502902

1 . LÝ DO BẠN HAY BỊ STRESS

Có thể nói rằng stress hay trạng thái lo lắng cao độ. Là xuất phát từ bên trong của mỗi người chứ không phải do bên ngoài tác động. Không phải là công việc dồn dập trong khi sắp tới ngày deadline. Không phải là một loạt các rủi ro ập tới như búa tảng làm bạn stress. Trạng thái lo lắng là do suy nghĩ liên tục về kết quả xấu trong thời gian dài. Việc lo lắng thường không giúp công việc được hoàn thành hay rủi ro được xóa bỏ. Mà chỉ làm cho tâm trí ta trở nên lú lẫn, càng làm cho rủi ro càng lớn hơn. Công việc càng không được hoàn thành.

Người ta cứ nghĩ là nhiều việc. Nhiều vấn đề xảy ra cùng lúc đẩy bạn đến trạng thái stress nhưng thực ra không làm gì cả cũng tạo ra stress. Công việc nhàm chán quá không có thử thách. Mọi việc hàng ngày diễn ra đều đều cũng gây ra trạng thái stress.

Điều có thể làm để tránh stress là tự cân bằng trạng thái bên trong. Làm sao để ngoại cảnh không tác động tới bạn, mọi khó khăn rồi sẽ qua, công việc nhiều rồi cũng hết.

"<yoastmark

2. ĐẨY LÙI STRESS VỀ SAU LƯNG BẠN

Con người càng từng trải, càng chịu sức ép nhiều thì khả năng đẩy lùi lo lắng. Không rơi vào trạng thái stress càng cao. Họ phân tách rất rõ ràng giữa bên trong và bên ngoài. Bên trong họ như mặt hồ phẳng lặng cho dù bên ngoài là biển động. Sao không thử suy nghĩ như những người từng trải để có thể tránh stress ngay từ bây giờ? Khi cảm thấy bị áp lực, hãy tâm sự với những người mà bạn biết là họ còn đang chịu nhiều vấn đề hơn bạn nhưng vẫn lạc quan. Để tự ngẫm nghĩ về vấn đề mình đang gặp.

Con người càng nhiều kiến thức thì lại càng tránh được stress. Vì họ hiểu vấn đề và làm chủ được vấn đề. Có những người một việc còn con cũng lo lắng mất ăn mất ngủ. Cùng vấn đề đó với người khác thì chỉ là con muỗi. Sự khác biệt chỉ là suy nghĩ của mỗi người dựa vào kiến thức họ đang có.

Để chủ động tránh stress, bên cạnh hiểu được nguồn gốc của stress. Bạn còn phải cố gắng làm chủ cuộc sống, công việc. Nếu như bạn đủ kỹ năng để làm công việc hiện tại thì công việc đó khó làm bạn stress hơn. Vì vậy, hãy cố gắng làm chủ công việc bạn đang làm.

3. CÁCH TRÁNH ĐỂ KHÔNG BỊ STRESS

Hơn nữa, vì con người có nhu cầu được an toàn nên hãy cố gắng không để quá phụ thuộc vào người khác. Càng phụ thuộc vào người khác ta càng dễ cảm thấy mất an toàn, vì trạng thái tâm lý của ta chịu tác động của người đó.

Có một bí quyết đơn giản để làm tinh thần tĩnh lặng. Đó là sử dụng ngoại cảnh – tìm ra không gian mang lại cảm giác bình yên. Như là nghe một bản nhạc, tới một khung cảnh quen thuộc. Nếu không tác động được thực tế, sức mạnh của tưởng tượng có thể cứu rỗi bạn. Bạn nên tạo ít nhất một không gian trong tâm trí mà trong quá khứ bạn cảm thấy yên bình. Đặc biệt khi còn là một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Không gian này là nơi bạn có thể tìm về mỗi khi thấy ngập trong stress. Ai cũng có, chỉ là mỗi người mỗi khác thôi.

XEM THÊM :  Đoạn văn ngắn này chỉ giúp cho bạn giải quyết 1 ít vấn đề thôi. Nếu bạn muốn trị nó tận gốc, hoặc muốn học thêm kiến thức của tôi. Thì bạn hãy để lại thông tin, follow kênh của tôi. Để tôi có thể đồng hành và cùng giải quyết vấn đề với bạn. 

VIDEO  LIÊN QUAN:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *