CÁCH KIẾM TIỀN, XÁC ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHO NGƯỜI TRẺ?

Người Trẻ Kiếm Tiền Xác định Thị Trường

Bạn đã xác định được ý tưởng kiếm tiền của mình, bây giờ bạn cần khách hàng trả tiền cho ý tưởng của mình. Tìm kiếm khách hàng đối với đôi bàn tay trắng và tư duy thông thường là một việc quá đỗi mơ hồ và nặng nhọc. Không có công cụ đúng đắn, dù ý tưởng có hay đến mấy và bạn máu lửa thế nào thì cũng như cố vác đá lên núi trong màn sương mù dày đặc.

Và đây là những công cụ bạn cần:

1. Kiếm tiền một cách thông minh

Đầu tiên, trước khi bạn bắt đầu dành một phần đời để hiện thực hóa ý tưởng, làm sao bạn biết chắc ý tưởng này có đáng đầu tư hay không?

Bạn kiếm tiền ra sao? Bạn nghĩ ra một ý tưởng ngẫu hứng, in danh thiếp, thành lập website, mở tài khoản Facebook, mời bạn bè. Vài tháng sau, bạn phát hiện ra mình không biết kiếm tiền ra sao. Bạn chán dần đều. Rồi bạn nghĩ ra một ý tưởng ngẫu hứng khác và tự tạo cho mình một vòng lặp hoang mang.

cach-kiem-tien
Cách kiếm tiền cho người trẻ

Đây là cách của người thông minh:

– Tạo ra danh sách những ý tưởng
– Xác định khách hàng
– Kiểm tra tiềm năng sinh lợi trước khi bắt đầu

Nếu một ý tưởng không sản sinh lợi nhuận, hãy đào thải ngay trước khi tốn thêm thời gian và công sức theo đuổi. Thay vì tốn thời gian “thử nghiệm” xem ý tưởng có kiếm được tiền hay không, bạn nên biết CHẮC CHẮN tiềm năng sinh lợi của nó.

2. Bạn sẽ tiếp thị đến ai?

Lấy một ví dụ đơn giản. Hiện nay, các cửa hàng thời trang tràn lan như nấm sau mưa. Một bạn trẻ muốn bắt đầu khởi nghiệp với việc bán quần áo online. Bạn nhờ một người anh học marketing và nói “Xin giúp em kiếm thêm nhiều khách hàng”. Khi người anh hỏi “ Em đang nhắm vào thị trường nào?”, bạn trẻ trả lời: “À ai cũng được. Càng nhiều càng tốt!”

Người anh thở dài.

“Càng nhiều càng tốt” là một ý tưởng vô cùng xuề xòa. Những doanh nghiệp nhỏ tập trung vào TẤT CẢ khách hàng thay vì tập trung phục vụ một nhóm khách hàng nhỏ với cá tính riêng, thì sau 5 năm, 9 trong 10 doanh nghiệp phá sản hoặc bị mua lại.

Một sản phẩm cho tất cả là một sản phẩm không cho ai cả. Một hộp sữa không thể vừa cho trẻ em vừa cho người già loãng xương. Một chiếc máy tính không thể vừa cho dân văn phòng vừa cho game thủ chuyên nghiệp. Mỗi người là một cá thể riêng, thích được giải quyết vấn đề theo cách riêng. Họ chỉ trả tiền cho bạn khi bạn chiều được họ.

Xác định rõ khách  hàng mục tiêu

Vì thế, bạn cần phải xác định rõ thị trường của mình, xuyên suốt ngay từ những giai đoạn đầu của phát triển sản phẩm/dịch vụ chứ không phải phút cuối. Tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng để thiết kế sản phẩm/dịch vụ phù hợp TRƯỚC, chứ không làm xong rồi bắt người ta mua một thứ họ không muốn.

cach-kiem-tien
Xác định rõ ràng chân dung khách hàng mục tiêu

Bạn không chỉ bán quần áo…bạn bán quần áo /thiết kế chuyên đen trắng sành điệu/ cho /phụ nữ độ tuổi 20-30/.

Bạn không chỉ tư vấn marketing…bạn giúp những /công ty mới thành lập/ trong /lĩnh vực du lịch – khách sạn/ phát triển kinh doanh thông qua /quảng cáo trên facebook/.

3. Cách Xác Định Thị Trường

– Địa lý: Bạn muốn kinh doanh bán hàng trong thành phố Hà Nội Bạn có thể thiết kế poster, tờ rơi, quay quảng cáo, nhưng đều phụ thuộc khu vực địa lý trên.

– Đặc điểm dân cư: Giới tính, độ tuổi, dân tộc… Mỗi độ tuổi sẽ có nhu cầu khác nhau. Bạn cần chuyển tải thông điệp khác nhau và dịch vụ khác nhau cho từng độ tuổi.

– Giá cả: Khách hàng của bạn có thu nhập bình dân, trung lưu hay giàu nứt vách? Vì sao họ muốn chia bớt phần thu nhập đó cho bạn? Hẳn nhiên vì họ muốn bạn giải quyết vấn đề thử thách của họ. Số tiền càng lớn,trách nhiệm và chất lượng đòi hỏi càng nặng, danh tiếng và thu nhập bạn đạt được càng cao.

4. Phương Pháp Xác Định Đa Lớp

Phương pháp xác định chồng tầng đưa bạn từ lớp đầu xác định khách hàng cụ thể đang cần sản phẩm, dịch vụ cụ thể gì.

Công thức cụ thể

Khách hàng [Lớp 1] – [Lớp 2] – [Lớp 3] – cần [Sản phẩm/dịch vụ của bạn]

Ví dụ:

– /Doanh nghiệp vừa/ trong ngành /sức khỏe thể dục/ cần /copywriting cho đợt sự kiện sẽ mở ra vào mùa hè/.

– /Các mẹ trung lưu/ ở /quận 3/ muốn có /người dạy kèm tiếng Anh cho bé học lớp 10/.

– /Chủ doanh nghiệp lớn tuổi/ ở /Hà Nội/ muốn /nâng cao kỹ năng vi tính và hiệu suất làm việc/.

Tác dụng của công thức này

Điều này có ích gì với bạn? Giả sử bạn sống ở Hà Nội và bạn giỏi vi tính văn phòng, tìm kiếm trên mạng và các tiểu xảo hay ho khác. Bạn có ý tưởng /dạy vi tính hiện đại để nâng cao hiệu suất làm việc/. Dựa vào phương pháp xác định đa lớp, bạn biết được khách hàng của mình là tệp khách hàng thứ 3 vừa đề cập ở trên.

Sau khi xác định, điều cần thiết nhất là tìm hiểu tệp khách hàng. Bạn biết gì nhóm người này?

Vẫn lấy ví dụ trên, chủ doanh nghiệp rất bận rộn. Kém vi tính là một trong những trở ngại lớn nhất của họ trong thời đại thông tin công nghệ. Đương nhiên họ cũng dồi dào tài chính.
Họ sống ở nội thành Hà Nội, không chỗ nào là quá 30 phút đi xe trừ khi tắc đường. Tìm hiểu xem bạn có thể hay gặp họ ở đâu? Công ty họ làm gì, tình hình như thế nào? Họ có đi đến các buổi hội thảo trong thành phố không? Họ đọc tạp chí nào, thường ăn uống ở đâu, quan tâm đến điều gì?

Và một khi gặp được họ, bạn sẽ lât món bài tủ ra. Bạn không phải dạy vi tính văn phòng bình thường mà là gói kỹ năng vi tính tăng cao hiệu suất làm việc và quản lý được thiết kế dựa theo cá tính và yêu cầu riêng của họ.

Phương pháp xác định đa lớp giúp bạn tiến gần hơn đến thị trường tiềm năng của mình. Có một thị trường rõ ràng và đúng đắn, bạn sẽ có thể tối ưu hóa dịch vụ và đặt giá tiền phù hợp khiến họ gật đầu ngay lập tức.

5. Lời kết

Tự mình kiếm tiền giúp bạn được tự do phát triển bản thân và trưởng thành hơn rất nhiều. Bạn không phải là một quân cờ bị người ta đặt việc vào tay, đẩy tới đẩy lui, mà được làm theo những quyết định của riêng mình. Kiên trì tích lũy, đi từng bước thông minh, dù có khó khăn, vất vả, đấy đều là “bạn”.

Khi đã có công cụ xóa tan sương mù, khi đã rèn chân thép tay đồng, hãy cứ vác đá lên núi! Bắt đầu kiếm tiền!

XEM THÊM “THỊ TRƯỜNG NGÁCH” BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH TẬN DỤNG?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *