Nên Buôn Bán Gì Hiện Nay – 6 Mô Hình Kinh Doanh Hiệu Quả Đơn Giản

nen-buon-ban-gi-hien-nay

Nên buôn bán gì hiện nay? Bạn muốn bắt đầu kinh doanh nhưng không có nhiều  tiền khởi nghiệp hoặc thời gian để đầu tư phát triển các kỹ năng chuyên ngành? Vậy hôm nay chúng tôi sẽ đề xuất danh sách ý tưởng này để các doanh nghiệp dễ dàng bắt đầu. Giúp bạn giải đáp thắc mắc nên buôn bán mặt hàng gì hiện nay?

Bạn có thể bắt đầu một doanh nghiệp mà không cần quá nhiều vốn. Những gợi ý này sẽ cho phép bạn bắt đầu kinh doanh một cách nhanh chóng – trong một số trường hợp, gần như ngay lập tức. Và tất cả các mô hình kinh doanh có thể được vận hành như  các doanh nghiệp tại nhà.

Tuy nhiên những loại hình kinh doanh này không phù hợp với bất kỳ ai đang tìm kiếm một kế hoạch “làm giàu nhanh chóng” hoặc một cách để trở thành một triệu phú ngay lập tức mà không cần tốn công sức.

nen-buon-ban-gi-hien-nay
Nên buôn bán gì hiện nay

1. Nên kinh doanh gì hiện nay 2019

Ngày càng có nhiều người tìm kiếm ai đó chăm sóc thú cưng của họ khi họ quá bận rộn với công việc- vì thế chăm sóc thú cưng là dịch vụ tuyệt vời để bạn bắt đầu khởi nghiệp.

Bạn có thể cung cấp dịch vụ đến nhà để chăm sóc thú cưng trong khi chủ đi vắng, cho ăn, đi dạo, dọn dẹp và chơi với (các) con vật. Nếu bạn yêu động vật và am hiểu về chúng, đây có thể là một công việc tuyệt vời cho bạn.

Theo Hiệp hội những người nuôi thú cưng chuyên nghiệp quốc gia, chăm sóc thú cưng tại nhà là một trong những ngành có cơ hội phát triển mạnh mễ tại Việt Nam trong những năm tới. Nếu bạn có hứng thú với lĩnh vực này, hãy bắt tay vào nghiên cứu thị trường , khai phá lĩnh vực này.

2. Kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa

nen-buon-ban-gi-hien-nay
Nên buôn bán gì hiện nay – kinh doanh dịch vụ vệ sinh

Đây là ngách thị trường còn khá mới tại Việt Nam. Bạn có thể bắt đầu với một vài công nhân, một số vốn nhỏ để phát triển dịch và đặc biệt hãy xây dựng một website thật thân thiện, thu hút khách hàng.

Khi tất cả mọi người trở nên bận rộn hơn, rất nhiều người sẵn sàng trả tiền để làm cho không gian sống của họ sạch đẹp hơn và có nhiều thời gian rảnh hơn để làm những việc mà họ cho là quan trọng hơn. Nếu bạn đang băn khoăn nên buôn bán gì hiện nay thì đây là một gợi ý khá đáng để bạn xem xét đấy.

Bạn có thể cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà ở một lần một tháng hoặc một lần một tuần, nó khiến bạn gia tăng giá trị khách hàng, bạn cũng đừng quên thường xuyên chăm sóc khách hàng cũ của mình.

Để có thể thành công với mô hình này yêu cầu bạn phải có kiến thức về sản phẩm, quy trình làm sạch, có khả năng lập kế hoạch, khả năng tổ chức. Và quan trọng hơn hết là khả năng thu hút và giữ nhân viên. 

Nếu bạn đang tự hỏi nên buôn bán gì hiện nay, hay đang loay hoay chọn lựa mô hình kinh doanh thì đây là gợi ý không tồi dnahf cho bạn, bởi vốn khởi điểm ít và ban đầu bạn cũng không cần quá nhiều nhân sự.

3. Kinh doanh dịch vụ tổ chức sự kiện

Công việc này không cần nhiều vốn để khởi sự, tuy nhiên nó yêu cầu bạn phải là người cực kỳ có tổ chức, có thể làm việc kiên trì đến hạn chót?

Có kỹ năng xử lý khủng hoảng tốt và có kỹ năng giao tiếp và giao tiếp mạnh mẽ. Sau đó, đây có thể trở thành một kế hoạch kinh doanh nhỏ tuyệt vời cho bạn.

Bạn có thể bắt đầu với các sự kiện cho các công ty vừa và nhỏ để có thêm kiến thức,kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Sau đó bắt đầu mở rộng , nhân bản mô hình kinh doanh, đào tạo nhân viên.

4. Kinh doanh dịch vụ Vẽ tranh tường

Thị trường Việt Nam về lĩnh vực vẽ tranh tường đang dần trở nên sôi động do sự xuất hiện ngày càng nhiều của các quán cafe , quán ăn, hay các công trình xây dựng.

Một trong những ưu điểm tuyệt vời về ý tưởng kinh doanh này là nó không theo mùa, vốn khởi điểm không cao; nội thất có thể được sơn bất cứ lúc nào trong năm, do đó bạn không cần quá lo lắng về vấn đề thời vụ đối với dịch vụ này.

Một ưu điểm cực lớn của mô hình kinh doanh này đó là vẽ tranh có thể dễ dàng mở rộng; một khi bạn có khách hàng, bạn có thể thuê người khác vẽ và tự mình tiếp tục làm một số công việc hoặc trở thành người quản lý của đội vẽ tranh của bạn.

Xem xét trên nhiều khía cạnh tôi đánh giá mô hình này tương đối dễ dàng và luôn luôn có nhu cầu. Bạn đừng quên xây dựng thương hiệu cá nhân trên các mạng xã hội để thu hút thêm những khách hàng tiềm năng cho mình. Nếu bạn đang băn khoăn nên buôn bán gì hiện nay thì đây là gợi ý đáng để nghiên cứu.

5. Nên buôn bán gì hiện nay: Hướng dẫn tập yoga

nen-buon-ban-gi-hien-nay
Nên buôn bán gì hiện nay – Hướng dãn tập Yoga

Tại sao tôi gợi ý bạn bắt đầu kinh doanh bằng dịch vụ này, bởi nếu bạn bắt đầu với số vốn nhỏ, hay không có quá nhiều nguồn lực thì bạn vẫn hoàn toàn có thể bắt đầu mô hình dạy Yoga do rào cản  gia nhập thấp.

Khả năng tiếp cận cao (thực tế là bất cứ ai cũng có thể làm được) hoặc vì tính đa dạng của nó (có nhiều loại yoga khác nhau), mà yoga là một trong những môn thể dục mà ở đây vẫn tồn tại.

Và nếu bạn là một học viên và thích giảng dạy, tại sao không chia sẻ chuyên môn của bạn với người khác và trở thành một người hướng dẫn yoga? Youtube là kênh quảng bá thương hiệu tuyệt vời, không tốn chi phí dành cho bạn, hãy bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân và thu hút người hâm mộ trên youtube . Sau khi có lượng Fan đủ lớn hãy bắt đầu bán các khóa Yoga cho họ.

6. Nên buôn bán kinh doanh gì hiện nay với vốn ít

Nếu bạn có một số vốn không lớn hãy bắt đầu kinh doanh trên môi trường internet. Bắt đầu xây dựng cho mình một website hay trang fanpage chất lượng thu hút khách hàng tiềm năng.

Gần đây tôi thấy xuất hiện một mô hình kinh doanh khá độc đáo của các bạn trẻ Việt Nam : Xây dựng hệ thống gia sư dạy kèm trực tuyến. Mô hình này bạn không cần một số vốn quá lớn tuy nhiên bạn cần thật sự chăm chỉ và có khả năng tổ chức tốt.

Luôn có một lượng khách hàng ổn định trong lĩnh vực này, khách hàng của bạn có thể là học sinh ở tất cả các cấp trong các môn học cụ thể như Toán, Vật lý, Văn…

Trên đây là 6 mô hình kinh doanh được với rào cản gia nhập thấp dành cho các bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp. Nếu bạn vẫn luôn thắc mắc nên buôn bán gì hiện nay, hãy bắt tay vào nghiên cứu thử nghiệm các mô hình trên và dần phát triển bản kế hoạch kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Xem thêm >>>Kinh doanh áo thun hiệu quả cặp đôi Ấn Độ kiếm 3 triệu USD sau 2 năm

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *