Mô hình kinh doanh mới lạ, hiệu quả ít vốn tại Việt Nam

Mô hình kinh doanh mới lạ

Trước khi chọn một mô hình kinh doanh mới lạ và phù hợp với mình, bạn cần nghiên cứu và suy nghĩ thật kĩ để bắt tay thực hiện.
Lý tưởng nhất (và để bạn thành công), ý tưởng kinh doanh hoàn hảo của bạn nên bao gồm ba điều:

Nó nên là một cái gì đó bạn thích làm.

Nó nên là một cái gì đó bạn giỏi.

Nó phải là một cái gì đó đang có nhu cầu (nghĩa là mọi người sẽ trả tiền).

Mô hình kinh doanh mới lạ
Mô hình kinh doanh mới lạ

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã đưa ra một danh sách các ý tưởng kinh doanh, kinh doanh gì trong thời điểm hiện nay và dễ dàng có thể bắt đầu. Dưới đây là các mô hình khinh doanh mới lạ tại Việt Nam:

MÔI GIỚI KINH DOANH

Một nhà môi giới kinh doanh là người hỗ trợ người mua và người bán của các doanh nghiệp tư nhân trong quá trình mua và bán. Như vậy, bạn phải có kiến ​​thức tốt về luật kinh doanh và thực tiễn phổ biến trong ngành công nghiệp cụ thể. Các nhà môi giới kinh doanh được thưởng hoa hồng khá cao cho doanh số bán hàng họ thực hiện.

 CHO THUÊ VĂN PHÒNG

Chia sẻ văn phòng là một ngành công nghiệp đang bùng nổ, chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu của các doanh nhân trẻ đang làm việc, loại hình này khá phổ biến tại Hồ Chí Minh, tuy nhiên ở Hà Nội đây là một mô hình kinh doanh mới lạ.Hứa hẹn sẽ là khoản đầu tư thú vị hiện nay.

 NHÀ ĐIỀU HÀNH TRUNG TÂM CUỘC GỌI ẢO

Không giống như các trung tâm cuộc gọi thông thường, các trung tâm cuộc gọi ảo thường tuyển dụng những người từ khắp nơi trên thế giới, những người sau đó làm công việc tại nhà của họ. Bạn có thể đang ngồi trong phòng ký túc xá của bạn và người bạn đang nói chuyện vẫn có thể nghĩ rằng anh ấy hoặc cô ấy đang nói chuyện trực tiếp với một người có mặt thực tế trong công ty, đây cũng là mô hình kinh doanh mới lạ đáng để trải nghiệm.

DỊCH NGÔN NGỮ

Mặc dù có những tiến bộ ấn tượng của dịch máy, nhưng nhu cầu về các dịch giả có tay nghề cao vẫn rất cao và có lẽ sẽ vẫn còn như vậy trong một thời gian.

Dịch ngôn ngữ - mô hình kinh doanh mới lạ
Dịch ngôn ngữ – mô hình kinh doanh mới lạ

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm công việc trên các nền tảng như Fiverr hoặc Upwork và từ từ xây dựng nhóm khách hàng của mình. Đó cũng là một ý tưởng tốt để liên hệ trực tiếp với các blogger nổi tiếng và hỏi họ xem họ có xem xét việc blog của họ được dịch sang ngôn ngữ khác không.

Mô hình kinh doanh này ở Việt Nam khá mới, bạn sẽ là người dẫn đầu trong mô hình kinh doanh mới lạ này.  

NHẬP CÁC TIỆN ÍCH OEM ĐIỆN TỬ

Nếu bạn nhìn vào các mặt hàng bán chạy nhất trên Amazon hoặc eBay, có lẽ bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều trong số chúng đến từ Trung Quốc. Công thức khá đơn giản: bạn mua hàng tồn kho ban đầu, tạo thương hiệu và quảng cáo sản phẩm trực tuyến.

Bạn thậm chí có thể sử dụng dịch vụ giao hàng thả hoặc dịch vụ hoàn thành Amazon để làm toàn bộ mà không cần kho vật lý.

Mô hình này tuy không còn quá lạ lẫm tại Việt Nam nhưng vẫn hứa hẹn là một kho lợi nhuận khổng lồ.

 

TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Các nhà tiếp thị liên kết quảng bá sản phẩm của người khác và kiếm tiền hoa hồng trên doanh số của họ. Amazon hiện là nền tảng phổ biến nhất để tiếp thị liên kết, nhưng cũng có nhiều lựa chọn thay thế. Tiếp thị liên kết thường được kết hợp với viết blog để tạo ra một sự kết hợp liền mạch giữa nội dung và quảng cáo. Mô hình kinh doanh mới lạ này trong thời gian gần đây đã dần trở nên khá quen với giới kiếm tiền online.

Tiếp thị liên kết - Mô hình kinh doanh mới lạ
Tiếp thị liên kết – Mô hình kinh doanh mới lạ

TƯ VẤN PHÂN TÍCH DỮ LIỆU

Với sự gia tăng của dữ liệu lớn , các công ty ngày càng cần phải hiểu rõ hơn về hàng đống thông tin để điều chỉnh các chiến lược kinh doanh tổng thể của họ. Một nhà phân tích dữ liệu là người có chuyên môn kỹ thuật để làm việc này, thường có nền tảng về kinh tế, toán học hoặc tài chính.

Các nhà phân tích dữ liệu làm việc cho các tập đoàn lớn, quốc tế có thể kiếm được những khoản tiền không hề nhỏ. bạn có thể biến nó thành mô hình kinh doanh mới lạ tại Việt Nam bằng cách mở cho mình một doanh nghiệp chuyên làm công việc phân tích dữ liệu.

QUẢN LÝ CHIẾN DỊCH TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ

Tiếp thị đã trở thành kỹ thuật số và đó là công việc của các nhà quản lý chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số để tạo ra kết quả tốt nhất có thể.

Bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình như một người quản lý chiến dịch tiếp thị kỹ thuật sốbằng cách nghiên cứu các tài nguyên trực tuyến có sẵn miễn phí và tự mình thử nghiệm. Khi bạn biết bạn đang làm gì, hãy thử gọi điện cho các doanh nghiệp địa phương, và đặt vấn đề hợp tác nếu họ có quan tâm đến dịch vụ của bạn.

Digital Marketing mô hình kinh doanh mới lạ
Digital Marketing mô hình kinh doanh mới lạ

CHUYÊN GIA SEO

Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là một điều cần thiết tuyệt đối cho tất cả những ai kinh doanh trên web.

Một chuyên gia SEO có khả năng có thể biến một doanh nghiệp đang hấp hối thành một hoạt động thịnh vượng trong vài tháng. Không có gì ngạc nhiên khi các chuyên gia SEO giỏi nhất có thể kiếm được nhiều như các nhà phát triển phần mềm dày dạn. Ở Việt Nam chưa xuất hiện nhiều công ty về mảng SEO, bởi vậy đây cũng là một mô hình kinh mới lạ với nhiều cơ hội cho các bạn bắt đầu khai thác.

VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP

Công việc của một vườn ươm doanh nghiệp là giúp các công ty mới và các công ty khởi nghiệp lập kế hoạch và ra mắt thành công. Một vườn ươm doanh nghiệp điển hình sẽ cung cấp cho khách hàng đào tạo quản lý, không gian văn phòng, kết nối internet tốc độ cao, phòng tập thể dục, phục vụ thức ăn và các nhu yếu phẩm khác.

Bạn không cần phải suy nghĩ quá lớn – một vườn ươm nhỏ, địa phương có thể là nơi hoàn hảo để bắt đầu. Mô hình này hoàn toàn mới lạ tại Việt Nam, nếu bạn đủ nguồn lực thì hãy bắt đầu ngay thôi.

 DỊCH VỤ BẢO MẬT

Chúng ta đang sống trong thời kỳ hỗn loạn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu về các dịch vụ bảo mật đang tăng lên với tốc độ ổn định.

Dịch vụ bảo mật - Mô hình kinh doanh mới lạ
Dịch vụ bảo mật – Mô hình kinh doanh mới lạ

Các dịch vụ bảo mật như vậy có thể diễn ra ngoại tuyến – bảo mật tại nhà và cá nhân – hoặc trực tuyến.

Mặt trực tuyến của mọi thứ liên quan đến hành vi trộm cắp danh tính, bảo vệ chống lại doxxing hoặc bảo mật thông tin chung.

VIẾT BLOG

Viết blog vẫn còn sống và phát triển mạnh trong năm 2019 . Bắt đầu vẫn miễn phí, nhưng hãy kiên nhẫn: sẽ mất một thời gian để tiếp xúc và tăng lượng khán giả của bạn. Những ngày này, sự cạnh tranh rất khốc liệt. Có hơn một tỷ trang web và blog, và hơn 200 triệu đang hoạt động (đăng nội dung mới).

Một kiến ​​thức tốt về SEO là rất cần thiết, ngoài chính nội dung. Động lực chính của bạn phải là thực tế rằng các blogger hàng đầu có thể kiếm được sáu con số cao mặc dù chỉ làm việc 20 giờ hoặc hơn mỗi tuần.

NGÔI SAO YOUTUBE

Youtube- Mô hình kinh doanh mới lạ
Youtube- Mô hình kinh doanh mới lạ

Ai chưa nghe về PewDiePie, ngôi sao lớn nhất trên YouTube với hơn 46 triệu người đăng ký? Hành trình trở thành ngôi sao của anh bắt đầu trong phòng với một webcam khiêm tốn và một video Let’s Play đơn giản , mà anh làm cho đến ngày nay.

Ngoài phát trực tiếp trò chơi, vẫn còn những vùng biển rộng lớn, chưa được khám phá, chứa đầy cơ hội cho bất kỳ ai trên YouTube dám theo đuổi họ.

Đây quả thật là một lĩnh vực kinh doanh vô cùng mới tại Việt Nam, đang chờ được khai thác.

Để có được những kế hoạch kinh doanh tuyệt vời, giải quyết mọi khó khăn trong công việc kinh doanh của bạn và mọi tài liệu hữu ích về kinh doanh hãy để lại thông tin ở form bên dưới.

Tôi là Đặng Hữu Đại – Chuyên gia huấn luyện, đào tạo, coaching marketting doanh nghiệp. Tôi sẽ thường xuyên giới thiệu với các bạn độc giả những người doanh nhân thành đạt, niềm tin, giá trị hữu ích của cuộc sống ngừoi kinh doanh trong những nẻo đường mà tôi đi qua. Nếu các bạn muốn theo dõi họ hãy ghé thăm website của tôi thường xuyên nhé. Vì sự thành công của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *