Thống kê những mô hình kinh doanh chưa có ở Việt Nam – lợi nhuận cao.

Mô Hình Kinh Doanh Mới lạ ở Việt Nam

Bạn đang tìm kiếm những mô hình kinh doanh chưa có ở Việt Nam để bắt tay vào khởi nghiệp ?  Thị trường Việt Nam hiện đang có sức tăng trưởng rất mạnh với nhiều mô hình kinh doanh độc đáo mới lạ. Khi lựa chọn đúng sẽ giúp bạn kinh doanh có lợi nhuận cao một cách dễ dàng, đơn giản – Sự lựa chọn luôn quan trọng hơn cố gắng là vì vậy.

   

Mô Hình Kinh Doanh Mới lạ ở Việt Nam
Kinh Doanh Mới lạ ở Việt Nam

   

Bài viết này tôi sẽ bật mí cho bạn những mô hình kinh doanh chưa có tại Việt Nam và giúp mang lại lợi nhuận khá cao. Nhưng trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh tôi mong bạn hiểu rõ ràng sâu sắc sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh của bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

1. Nó nên là một lĩnh vực mà bạn yêu thích và bạn giỏi – hay nói cách khác bạn có đam mê và sở trường, những lợi thế về sản phẩm, dịch vụ. 

2. Nó nên là một sản phẩm dịch vụ có ý nghĩa với người tiêu dùng.

3. Nó phải là một sản phẩm hoặc dịch vụ mà thị trường tiềm năng có nhu cầu đủ lớn và sẵn sàng chi trả

Tại sao bạn phải chú ý ba điều trên khi lựa chọn sản phẩm dịch vụ ?

Tôi muốn nhấn mạnh cho bạn điều này: Mọi người thường không rõ ràng trong tư duy lựa chọn, mục tiêu dẫn đến những sự lựa chọn không sáng suốt hoặc lựa chọn làm xong nhanh chóng chán nản từ bỏ, hoặc tham gia vào thị trường mà không đem lại mục tiêu tiền bạc như mong muốn.

Ví dụ:

– Bạn lựa chọn sai thị trường người không có khả năng chi trả cho sản phẩm của bạn.

– Bạn có thể kiếm ra tiền nhưng tốn quá nhiều thời gian công sức, tiền bạc và nguồn lực kiến thức, trí tuệ thậm chí là sức khỏe mới kinh doanh được.

– Bạn lựa chọn sản phẩm kiếm ra tiền, đúng sở trường nhưng gây hại cho ngừoi tiêu dùng, vi phạm đạo đức pháp luật thì bạn cũng nhanh chóng chán nản sợ hãi hoặc có thể sụp đổ bất ngờ trả giá đắt.

Còn vô vàn ví dụ khác nữa nhưng thực tình bạn chỉ cần quy về ba chỉ số trên và đo lường thống kê là sẽ giúp bạn tìm ra một mô hình kinh doanh hợp lí.

các bạn xem thêm video này của tôi để có thêm ý tưởng tìm mô hình kinh doanh mới lạ của mình:

Tôi sẽ có thêm những bài viết sâu hơn về công thức lựa chọn sản phẩm dịch vụ kinh doanh thông minh, thấu hiểu đam mê sở trường bản thân trước khi làm kinh doanh, thiết kế mô hình kinh doanh thông minh…. trong những bài viết sau.

Nhưng chúng tôi cũng có một số thống kê các mô hình kinh doanh chưa có ở việt Nam để giúp bạn thêm một số tham khảo về các ý tưởng mô hình kinh doanh để bắt đầu.

1. Mô hình kinh doanh: nhà môi giới kinh doanh – mua bán doanh nghiệp. 

Đây là mô hình kinh doanh ít người biết đến tại Việt Nam, một nhà môi giới kinh doanh là người hỗ trợ người mua và người bán của các doanh nghiệp tư nhân trong quá trình bán hàng.

Để làm về lĩnh vực này yêu cầu bạn phải có kiến ​​thức tốt về luật kinh doanh, sự am hiểu về đặc tính của từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể. Các nhà môi giới kinh doanh được thưởng hoa hồng cho doanh số bán hàng thực tế bán hàng.

2. Mô hình kinh doanh văn phòng chia sẻ

Mô hình kinh doanh văn phòng chia sẻ vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam không nhiều người biết đến, đây là thị trường ngách tiềm năng để bạn khai thác. Theo dự đoán được đưa ra trong một vài năm tới chia sẻ văn phòng hứa hẹn sẽ là một ngành công nghiệp bùng nổ do nhu cầu làm việc bên ngoài của giới sinh viên, nhân viên văn phòng ngày càng lớn.

Hứa hẹn mô hình kinh doanh chưa có ở Việt Nam này sẽ là khoản đầu tư khá độc đáo hiện nay.

3. Mô hình kinh doanh: Phòng dịch thuật ngôn ngữ thuê ngoài

Mặc dù có những tiến bộ ấn tượng của dịch máy, nhưng nhu cầu về các dịch giả có tay nghề cao vẫn rất lớn và có lẽ sẽ vẫn còn duy trì như vậy trong một thời gian dài.

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm công việc trên các nền tảng như Fiverr hoặc Upwork và từ từ xây dựng nhóm khách hàng của mình. Đó cũng là một ý tưởng tốt để liên hệ trực tiếp với các blogger nổi tiếng và hỏi họ xem họ có xem xét việc blog của họ được dịch sang ngôn ngữ khác không.

Mô hình kinh doanh này ở Việt Nam khá mới, bạn sẽ là người dẫn đầu trong lĩnh vực này.  

4.Mô hình kinh doanh: Nhập các mặt hàng và bán lại trên Amazon

Phần lớn mọi người đều nhập hàng từ các cửa khẩu Trung quốc và bán lại cho thị trường Việt Nam. Tuy nhiên lợi nhuận từ đó sẽ không quá cao, rủi do lớn.

Nếu bạn tinh ý hơn, hãy nhìn vào các mặt hàng bán chạy nhất trên Amazon hoặc eBay, có lẽ bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều trong số chúng đến từ Trung Quốc. Công thức khá đơn giản: bạn mua hàng tồn kho ban đầu, tạo thương hiệu và quảng cáo sản phẩm trực tuyến.

Bạn thậm chí có thể sử dụng dịch vụ giao hàng thả hoặc dịch vụ hoàn thành Amazon để làm toàn bộ mà không cần kho vật lý giúp bạn giảm thiểu rủi do khá lớn.

 Đây là mô hình kinh doanh chưa có ở Việt Nam khá có tiềm năng phát triển.

5. Mô hình kinh doanh: hệ thống kinh doanh online cho phụ nữ nông thôn.

mo-hinh-kinh-doanh-chua-co-o-viet-nam
Mô Hình Kinh Doanh Chưa Có Ở Việt Nam

Đây là ý tưởng kinh doanh phù hợp cho bạn nếu bạn không có quá nhiều vốn để bắt đầu khởi nghiệp, nhưng bạn có những kiến thức và sự thu hút dãn dắt người khác. Bạn sẽ tạo thành một đội nhóm kinh doanh nhờ sự phát triển mạnh mẽ của internet, kinh doanh online luôn là mảnh đất màu mỡ dành cho bạn khai thác. 

Tuy nhiên lĩnh vực này yêu cầu bạn phải có vốn hiểu biết nhất định về cách vận hành của các công cụ online và tổ chức đội nhóm.

6. Mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết 

Các nhà tiếp thị liên kết quảng bá sản phẩm của người khác và kiếm tiền hoa hồng trên doanh số của họ. Amazon hiện là nền tảng phổ biến nhất để tiếp thị liên kết, nhưng cũng có nhiều lựa chọn thay thế. Tiếp thị liên kết thường được kết hợp với viết blog để tạo ra một sự kết hợp liền mạch giữa nội dung và quảng cáo.

7. Mô hình tư vấn phân tích dữ liệu cho người khác.

Với sự gia tăng của dữ liệu lớn , các công ty ngày càng cần phải hiểu rõ hơn về hàng đống thông tin để điều chỉnh các chiến lược kinh doanh tổng thể của họ. Một nhà phân tích dữ liệu là người có chuyên môn kỹ thuật để làm việc này, thường có nền tảng về kinh tế, toán học hoặc tài chính.

Các nhà phân tích dữ liệu làm việc cho các tập đoàn lớn, quốc tế có thể kiếm được nhiều tiền hơn đủ để hỗ trợ lối sống xa hoa.

8. Quản lý chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị đã trở thành kỹ thuật số và đó là công việc của các nhà quản lý chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số để tạo ra kết quả tốt nhất có thể.

Bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình như một người quản lý chiến dịch tiếp thị kỹ thuật sốbằng cách nghiên cứu các tài nguyên trực tuyến có sẵn miễn phí và tự mình thử nghiệm. Khi bạn biết bạn đang làm gì, hãy thử gọi điện cho các doanh nghiệp địa phương, hỏi họ xem họ có quan tâm đến dịch vụ của bạn không.

 9.Trở thành chuyên gia seo google. 

Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là một điều cần thiết tuyệt đối cho tất cả những ai muốn có liên quan trên web.

Một chuyên gia SEO có khả năng có thể biến một doanh nghiệp đang hấp hối thành một hoạt động thịnh vượng trong vài tháng. Không có gì ngạc nhiên khi các chuyên gia SEO giỏi nhất có thể kiếm được nhiều như các nhà phát triển phần mềm dày dạn.

10. Xây dựng mô hình vườn ươm doanh nghiệp

Công việc của một vườn ươm doanh nghiệp là giúp các công ty mới và các công ty khởi nghiệp lập kế hoạch và ra mắt thành công. Một vườn ươm doanh nghiệp điển hình sẽ cung cấp cho khách hàng đào tạo quản lý, không gian văn phòng, kết nối internet tốc độ cao, phòng tập thể dục, phục vụ thức ăn và các nhu yếu phẩm khác.

Bạn không cần phải suy nghĩ quá lớn – một vườn ươm nhỏ, địa phương có thể là nơi hoàn hảo để bắt đầu. Mô hình kinh doanh chưa có này sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm khá thú vị đấy.

11. Kinh doanh mô hình dịch vụ bảo mật

Chúng ta đang sống trong thời kỳ hỗn loạn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu về các dịch vụ bảo mật đang tăng lên với tốc độ ổn định.

Các dịch vụ bảo mật như vậy có thể diễn ra ngoại tuyến – bảo mật tại nhà và cá nhân – hoặc trực tuyến.

Mặt trực tuyến của mọi thứ liên quan đến hành vi trộm cắp danh tính, bảo vệ chống lại doxxing hoặc bảo mật thông tin chung.

12. Viết blog và bán hàng liên kết.

mo-hinh-kinh-doanh-chua-co-o-viet-nam
Mô Hình Kinh Doanh Chưa Có Ở Việt Nam

Viết blog vẫn còn sống và phát triển mạnh trong năm 2019 . Bắt đầu vẫn miễn phí, nhưng hãy kiên nhẫn: sẽ mất một thời gian để tiếp xúc và tăng lượng khán giả của bạn. Những ngày này, sự cạnh tranh rất khốc liệt. Có hơn một tỷ trang web và blog, và hơn 200 triệu đang hoạt động (đăng nội dung mới).

Một kiến ​​thức tốt về SEO là rất cần thiết, ngoài chính nội dung. Động lực chính của bạn là thực tế các blogger hàng đầu có thể kiếm được tám con số cao mặc dù chỉ làm việc 20 giờ hoặc hơn mỗi tuần.

Tùy thuộc vào chính xác những gì bạn làm, bạn không cần đầu tư nhiều tiền để bắt đầu, nhưng bạn sẽ cần đi du lịch khắp đất nước để có được những mảnh tốt nhất bạn có thể.

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh chúng tôi thống kê thu nhặt được.

Chúc bạn thành công !

Xem thêm>>>Làm thế nào kinh doanh nhỏ tại nhà lãi lớn với 8 ý tưởng không ngờ tới

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *