Kinh doanh không cần vốn hoặc cần rất ít vốn?

cách tìm ý tưởng kinh doanh 2019

Nếu bạn giống như hàng triệu người Việt, bạn mơ ước bắt đầu bàn tay trắng, bạn nghĩ đến làm cách nào để kinh doanh không cần vốn mà vẫn phát triển tốt. Nhưng tất nhiên, có hàng tá chướng ngại vật có thể khiến bạn không thực sự làm điều đó. Bạn có thể không có đủ động lực, ví dụ: tiền vốn, kiến thức kinh doanh, kiến thức kinh doanh, địa điểm,  hoặc bạn thậm chí bạn có thể không có một ý tưởng đủ tốt để khởi nghiệp….

Và thứ mà hầu hết mọi người đều vướng mắc là họ nhận ra họ cần tiền để bắt đầu kinh doanh – và họ không có tiền và họ bế tắc mọi ý định bắt đầu.

ý tưởng kinh do
Kinh doanh không cần vốn mà vẫn có thể tồn tại

Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ chúng ta có nhiều giải pháp như:  vay bạn bè, vay ngân hàng vì vậy tiền  không phải là một cái cớ để không bắt đầu kinh doanh.

Và, ngoài ra, tôi có một số gợi ý mô hình kinh doanh mà bạn bạn có thể bắt đầu mà hầu như không cần tiền.

Các loại hình doanh nghiệp để bắt đầu không cần vốn

Vì vậy, những loại hình doanh nghiệp có thể được bắt đầu mà không có gánh nặng tài chính nặng nề trong bất kỳ lĩnh vực nào ở trên? Đọc để tìm hiểu.

Ý tưởng kinh doanh không cần vốn 1: viết, sáng tạo nội dung thuê.

Ví dụ: viết bài thuê, soạn thảo văn bản, sao chép, làm video thuê , làm hình ảnh…

Tôi nghĩ rằng nó là công việc tuyệt vời, kiếm được những món tiền từ máy tính xách tay, điện thoại của bạn trong thời gian rảnh.

Đó là một cách để kiếm tiền trực tuyến. Nó cũng đòi hỏi một số yêu cầu kỹ năng nhất định, chẳng hạn như khả năng viết và chỉnh sửa hoặc bạn phải có chút con mắt thẩm mỹ.

 

Đó cũng là giấc mơ của nhiều người: làm việc tại nhà, hoặc bất cứ nơi nào bạn chọn, mà không cần đặt giờ.  Bạn sẽ chẳng phải có người nào quản lý bạn để báo cáo công việc.

Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu làm điều đó?

Nếu bạn thấy mình phù hợp thì cách đơn giản nhất để bắt đầu là bạn đi tìm khách hàng của mình trên internet _ những hội nhóm người trên mạng xã hội về linh vực này và bắt đầu làm miễn phí cho họ để học hỏi và tìm hiểu về nhu cầu của họ, dần dần số tiền của bạn nhận được sẽ tăng dần theo kiến thức, kỹ năng và uy tín của bạn.

Ý tưởng kinh doanh không cần vốn 2: Làm các dịch vụ tại nhà.

 Làm các dịch vụ thì không mất chi phí trước vì chúng là hàng hóa vô hình. Và nếu bạn làm các dịch vụ phục vụ tại nhà riêng của mọi người hoặc khu phố, bạn sẽ không cần một trụ sở chính cho doanh nghiệp của mình. Tôi có một cô người quen cũng bắt đầu một mình bằng việc đi dọn nhà thuê, sau 1.5 năm anh ấy đã sở hữu doanh nghiệp dịch vụ dọn nhà tại hà nội với hơn 80 nhân viên dọn nhà.

Những ví dụ gợi ý cho bạn: bạn có thể bắt đầu dịch vụ giữ trẻ, dịch vụ dạy học tại nhà, dịch vụ sơn sửa đồ sắt, đồ gỗ, dịch vụ giặt sofa, đệm, thảm, vệ sinh điều hòa, máy giặt, dịch vụ dọn dẹp chung cư, dịch vụ đi chợ thuê cho chung cư, dịch vụ giao đồ ăn trưa, ăn đêm, Dịch vụ bấm huyệt matxa, spa tại nhà, dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà, dịch vụ thau rửa bể, bể cá, vườn cây, chăm sóc tiểu cảnh, cây cảnh, sơn sửa nhà …

Ý tưởng kinh doanh không cần vốn 3: Làm các dịch vụ bảo trì, sửa chữa, thiết kế – nếu bạn có nghề kỹ thuật.

Nếu bạn có một kỹ năng cụ thể, bạn có thể sử dụng chúng để mang lại thu nhập cho bản thân . Ví dụ: nếu bạn có kiến thức, tay nghề trong sửa chữa nhà cửa , bạn có thể phục vụ cho những chủ nhà đang cần sửa sang lại căn nhà của mình.

Giống như các công việc tại nhà khác, công việc này không yêu cầu bạn phải có cơ sở vật chất hay đầu tư khoản vốn quá lớn, khá phù hợp để bạn bắt đầu kinh doanh mà hầu như không cần tiền.

Ví dụ: sơn, sửa chữa đồ gỗ, sửa chữa đồ sắt , bảo trì điều hòa, máy giặt, bình nóng lạnh, bảo trì trọn gói thiết bị điện cho tòa nhà, sửa chữa trang trí nhà, thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất, tiểu cảnh, vẽ tường

Ý tưởng kinh doanh không cần vốn 4: Bán hàng cho người khác và nhận hoa hồng

Tôi có một người anh kinh doanh bất động sản, hàng ngày anh đi tìm thông tin của những người bán nhà và đàm phán, tư vấn cho chủ nhà giá bán. Đồng thời anh đi tìm những người mua và đàm phán giá mua với họ. Chỉ với công việc đàm phán con thoi như này hiện anh đang sở hữu rất nhiều tài sản nhờ công việc đàm phán bán lại của mình.

Ý tưởng đằng sau việc kinh doanh bán lại rất đơn giản: Bạn không cần mua sản phẩm vì vậy không cần phải đầu tư vốn. Bạn chỉ cần tìm các kho hàng, các đầu mối bán buôn, đổ sỉ để đàm phán với họ lấy được giá rẻ nhất và bán hàng cho họ. Bạn sẽ là người trung gian giữa nhà sản xuất với người mua, bạn hầu như không cần tiền vốn để bắt đầu kinh doanh.

Ví dụ: Kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh thực phẩm tăng cân, thực phẩm giảm cân.

  Ý tưởng kinh doanh không cần vốn 5: Nghề tư vấn

Rất nhiều người sau vài năm gắn bó với công việc chuyên môn của mình đã nhanh chóng trở thành doanh nhân. Trong quá trình làm việc hãy luôn suy nghĩ tìm tòi giải pháp hiệu quả nhất, và  dần trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình, và được nhiều người biết đến. Mọi người luôn sẵn sàng trả tiền cho chuyên môn của bạn để được bạn tư vấn.

Ví dụ : tư vấn du học, tư vấn nhà đất, tư vấn sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng tăng cân, giảm cân, tư vấn chăm sóc da, tư vấn tình cảm, tư vấn nghề nghiệp, tư vấn kinh doanh, tư vấn thời trang, tư vấn hạnh phúc gia đình, tư vấn tài chính, tư vấn pháp lý ….

Tư vấn là một dịch vụ chỉ tốn thời gian để tích lũy kiến thức nhưng lại có giá trị cao sau này. Vì thế đây là một loại hình kinh doanh không vốn bạn nên tìm hiểu và áp dụng.

( còn tiếp phần 2 )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *