KỸ NĂNG GIAO TIẾP GIÚP BẠN NẮM THÓP BẤT KỲ AI

Hr Audit Resume Applicant Paper Interview Selection Human Resource Company 89286 78 1

Kỹ năng giao tiếp là một trong những yếu tố không thể thiếu để tạo nên thành công của các doanh nhân giàu có, hạnh phúc nhất. Trong bài viết này tôi bật mí cho bạn 9 đòn tâm lí giúp dễ dàng thuyết phục bất kì ai!

Kỹ năng giao tiếp 1: Thoải mái trong mọi tình huống

Thông thường, chúng ta thường khó cảm thấy thoải mái khi ở giữa những người lạ bởi lẽ não của chúng ta có cơ chế bảo vệ mình khỏi sự tiếp xúc xa lạ.

ky-nang-giao-tiep
Kỹ năng giao tiếp để thành công

Cơ chế này gây cản trở cho chúng ta trong việc kết bạn và làm quen. Nhưng bạn có thể tự đánh lừa bộ não của mình rằng bạn biết những người này và việc tiếp xúc với họ là hoàn toàn an toàn và thoải mái, nhanh chóng thân thiết.

Khi bạn có niềm tin như vậy thì việc làm quen với người lạ trở nên vô cùng dễ dàng và thú vị.

Kỹ năng giao tiếp 2: Hướng bàn chân

Cắt ngang cuộc trò chuyện quan trọng đang diễn ra của người khác là việc làm rất bất lịch sự. Để tránh làm phiền người khác và biến mình thành kẻ phá đám hãy để ý một chút ngôn ngữ cơ thể đối phương..

Nếu họ chỉ xoay người về phía bạn nhưng bàn chân giữ nguyên, họ đang có cuộc nói chuyện quan trọng và không muốn bạn cắt ngang. Nếu họ xoay cả người và bàn chân thì bạn có thể tham gia.

Bạn cũng hãy chú ý đến điều này khi đang nói chuyện với người khác, vì đó là biểu hiện cho thấy cuộc trò chuyện của bạn có thể không hấp dẫn đối phương như bạn nghĩ.

Kỹ năng giao tiếp 3 : Không trực diện khi cãi nhau

Trong những cuộc tranh luận thường có xu hướng nóng dần nên và trở thành xung đột, bởi hai bên không làm chủ được cảm xúc.

Nên khi bạn thấy cuộc nói chuyện có vẻ đang nóng dần lên thì hãy chuyển sang đứng hoặc ngồi bên cạnh thay vì đối mặt với người kia để họ ít cảm thấy bị đe doạ và dễ bình tĩnh hơn.

Kỹ năng giao tiếp 4  “Tôi cần bạn giúp.”

ky-nang-giao-tiep
Hãy nhờ người khác giúp đỡ

Bạn có thể muốn nhờ vả người khác vì bạn lười hoặc bạn thực sự cần giúp đỡ để làm xong việc.

Hãy đừng ngại ngần ngỏ lời với mọi người xung quanh và nhận lấy sự giúp đỡ. Nó sẽ giúp bạn không bị áp lực, từ bỏ công việc.

Kỹ năng giao tiếp 5 Lặp lại lời

Chúng ta đều thích được công nhận những điều mình nói. Đây chính là chìa khoá để bạn gây thiện cảm cho người khác một cách hiệu quả nhất, đơn giản là cho họ thứ họ cần và họ thích.

Khi ai đó kể cho bạn nghe về một chuyện quan trọng của họ, bạn chỉ cần lập lại những gì họ nói (tất nhiên không phải lập lại nguyên văn) theo cách của bạn. Nó sẽ khiến người đó nghĩ rằng bạn rất lắng nghe và thực sự quan tâm đến những gì họ nói. Đó chính là tất cả những gì họ cần.

Kỹ năng giao tiếp 6 Gật đầu khi giao tiếp

Hãy gật nhẹ đầu khi bạn muốn truyền đi một thông điệp quan trọng và muốn người khác đồng ý với mình, vì mọi người vô thức thích sao chép lại cử chỉ của người khác nên họ cũng sẽ có xu hướng muốn gật đầu đồng tình với bạn. Và mẹo này quyền năng tới mức mà hành vi gật đầu có thể phần nào tác động đến suy nghĩ và khiến họ thực sự đồng ý với ý kiến của bạn.

Kỹ năng giao tiếp 7 Khoanh tay lại !

Thường trong những cuộc nói chuyện quan trọng kéo dài và căng thẳng, chúng ta lại thường rất dễ mất tập trung và không quan tâm đến việc người khác có nghe mình nói hay không. Kết quả là cuộc nói chuyện sẽ kéo dài hơn cần thiết (bạn chắc đã từng tham gia những cuộc họp như vậy rồi?) mà không có hiệu quả.

Thay vì mất thời gian để nói cho những người không hề lắng nghe bạn, hãy làm thế này: khoanh tay trước ngực hoặc để trên bàn và quan sát mọi người theo dõi hành động của bạn, nếu mọi người có chú ý đến những gì bạn đang nói, họ thường sẽ bắt chước theo hành động đó của bạn.

Kỹ năng giao tiếp 9 Nhớ tên đối phương

ky-nang-giao-tiep
Nhớ tên đối phương

Nhớ tên người thực sự là một kỹ năng rất đáng giá trong giao tiếp, giúp bạn dễ chiếm được thiện cảm và xây dựng mối quan hệ tốt hơn (dù có thể bạn chẳng nhớ gì khác ngoài cái tên).

Tôi gợi ý cho bạn một mẹo cực kì hữu ích để bạn học thuộc tên người là hãy lập lại tên họ trong suốt cuộc nói chuyện mà bạn được giới thiệu tên.

Kỹ năng giao tiếp 10 Im lặng tới khi nhận được đáp án

Tình huống này rất phổ biến, khi bạn hỏi ai đó điều gì và thấy việc trả lời của họ khá lan man, không đi đúng trọng tâm, hãy đặt cho họ câu hỏi thật rõ ràng và bắt đầu im lặng, nhìn vào mắt họ.

Nếu hành động này không đem lại kết quả, hãy nhướn mày lên. Điều này gây ra một chút áp lực với người kia để tiếp tục cung cấp thêm thông tin cho bạn.

XEM THÊM THUYẾT PHỤC KHÁCH HÀNG BẰNG TỬ HUYỆT CHÍ MẠNG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *