Kinh doanh nhỏ ở quê ít vốn siêu lợi nhuận với 7 ý tưởng mới lạ

kinh-doanh-nho-o-que

30.Kinh doanh nhỏ ở quê là khái niệm không còn xa lạ đối với mọi người trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Kinh doanh gì ở nông thôn thì phù hợp? Sau đây tôi sẽ bật mí 11 ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê ít vốn mà lại siêu lợi nhuận.

1. Kinh doanh nhỏ ở quê với ý tưởng trồng cây văn phòng

Trồng cây văn phòng là một trong những nghề triển vọng để làm giàu từ nông thôn. Tại các đô thị, thành phố lớn nhu cầu về cây cảnh tại văn phòng rất cao. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có thể đáp ứng nhu này này. Điều này xuất phát từ lý do và nhân lực và diện tích tại các khu văn phòng tương đối hạn chế.

kinh-doanh-nho-o-que
Kinh doanh nhỏ ở quê với ý tưởng mô hình trồng cây văn phòng

Nhưng đối với các vùng nông thôn thì đây lại là thế mạnh. Do vậy, tập trung phát triển mô hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tại những nơi phát triển là chiến lược bền vững cho người khởi nghiệp.

Các loại cây và hoa được trồng trong chậu nhỏ hoặc trong nước hiện nay được nhiều người ưa chuộng. Thời tiết cùng không khí ô nhiễm từng ngày là lý do nhiều người muốn có không gian xanh tự nhiên. Do đó, họ sẽ sẵn sàng chi tiền sản phẩm này.

2. Ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng ở quê

Nông thôn ngày càng phát triển, mức thu nhập và đời sống cũng được nâng theo. Do vậy tất yếu dẫn là nhu cầu sử dụng của người dân đối với các mặt hàng điện gia dụng như tivi, tủ lạnh, máy giặt…Nắm bắt thời cơ và phát triển ngành nghề kinh doanh này sẽ giúp bạn dễ dàng khởi nghiệp và làm giàu.

Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo cửa hàng của bạn có chất lượng sản phẩm tốt, giá thành phải chăng. Cùng với đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Hoạt động lắp đặt và vận chuyển miễn phí, dịch vụ bảo hành chuẩn chỉnh…chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Và giúp cho công việc kinh doanh của bạn ngày càng thuận lợi hơn.

3. Kinh doanh nhỏ ở quê với ý tưởng bán đặc sản quê

Chưa biết kinh doanh gì ở nông thôn 2019 thì ở mỗi vùng quê luôn có các loại đặc sản đặc trưng khác nhau. Có thể nó sẽ không phải là mặt hàng được ưa chuộng tại vùng của bạn. Nhưng nếu chất lượng sản phẩm tốt, bạn có thể đưa ra bán ở các vùng khác.

Với ý tưởng kinh doanh ở nông thôn này, bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như độ an toàn về dinh dưỡng. Bạn có thể xây dựng một thương hiệu đặc sản cho riêng mình. Và sẽ được lan tỏa mạnh mẽ nhờ sự giới thiệu từ những người sử dụng sản phẩm của bạn, bạn bè, người thân …

Ngoài ra, khi đã xây dựng được hình ảnh, bạn có thể thiết lập các fanpage. Hay thiết kế website bán đặc sản để giới thiệu sản phẩm của bạn đi xa hơn nữa. Không chỉ tiếp thị sản phẩm mà bạn còn quảng bá luôn hình ảnh vùng quê của bạn tới các vùng khác.

kinh-doanh-nho-o-que
Kinh doanh nhỏ ở quê với ý tưởng bán đặc sản quê

4. Bán thực phẩm sạch cũng là ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê

Khi mà người tiêu dùng đang thiếu đi niềm tin vào sản phẩm sạch thì việc kinh doanh mặt hàng này là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn tuyệt vời. Nhất là đối với mặt hàng rau củ, những thực phẩm không thể thiếu đối với cuộc sống hàng ngày của bất kỳ ai càng làm cho hướng đi này thêm hấp dẫn.

Xa hơn khâu sản xuất, chúng ta hướng tới khâu kinh doanh tức là công đoạn cuối cùng để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Và đây được nhận định là bước đem lại lợi nhuận kinh tế cao hơn cả.

Đối với yêu cầu đầu vào của sản phầm nhập, bạn cần chắc chắn nguồn gốc cũng như quy trình chăm sóc từ lúc gieo trồng đến khi thu hoạch. Bởi nó quyết định sản phẩm của bạn là sạch hay không sạch. Lựa chọn sản phẩm kinh doanh đồ sạch hàng sạch để đánh vào tâm lý khách hàng là cách kinh doanh ở nông thôn rất hiệu quả.

Tiềm năng của mô hình kinh doanh bán thực phẩm sạch này

Một ngày một người tiêu thụ trung bình 300g rau củ, nhẩm tính đơn giản với thị trường. Khoảng 8 triệu dân như thủ đô Hà Nội thì một ngày cần hơn 2.000 tấn rau củ các loại.

Tất nhiên, trong lượng sản phẩm này có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau. Nhưng hãy vẫn cứ tự tin rằng thị trường tiêu thụ luôn rộng mở. Bên cạnh đó, việc chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm của mình là sạch, đạt tiêu chuẩn. Thì cũng cần những quy trình được kiểm định nghiêm ngặt cùng với việc chấp nhận đầu tư cơ sở vật chất đi kèm. Một mô hình đang hot đó là camera giám sát nông sản sạch. Như đã nói ở trên, việc góp mặt của công nghệ không làm cho sản phẩm của bạn sạch hơn mà chủ yếu đánh vào tâm lý khách hàng. Và làm cho họ tin vào sản phẩm là an toàn.

Nếu phải cân nhắc về nguồn vốn bạn có thể thu hẹp lại phạm vi của ý tưởng. Bắt đầu từ những diện tích nhỏ, phát triển dần cũng như làm chủ kỹ thuật. Chủ động cho thị trường đầu ra thì việc đầu tư nhân rộng hoàn toàn khả thi. Cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch chắc chắn là một trong các mô hình kinh doanh ở nông thôn hiệu quả mà bạn nên cân nhắc đó!

5. Kinh doanh nhỏ ở nông thôn với dịch vụ làm đẹp cho phụ nữ ở nông thôn

kinh-doanh-nho-o-que
Kinh doanh nhỏ ở nông thôn với dịch vụ làm đẹp cho phụ nữ ở nông thôn

Sai lầm của nhiều người khi đánh giá thấp mảng dịch vụ làm đẹp tại các vùng nông thôn. Đặc biệt là khi nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày một tăng cao.

Xã hội ngày càng phát triển hơn và phụ nữ ngày càng chỗ đứng có tiêng nói trong xã hội hơn. Họ có thể tự chủ về tài chính chứ không chỉ ở nhà nội trợ thì họ ngày càng quan tâm đến cái đẹp. Và vẻ bề ngoài hơn thế nên ý tưởng mở cửa hàng chăm sóc tóc và làm đẹp là một.

6. Kinh doanh nhỏ ở quê với lớp tiếng anh

Ngoại ngữ và đặc biệt là tiếng Anh đã trở thành điều kiện bắt buộc cho sự phát triển. Và hẳn nhiều bậc cha mẹ cũng hiểu được điều đó.

Thế nên tại khu nông thôn bạn đang sống chưa có lớp học dạy ngoại ngữ bài bản. Bạn có thể quản lý & thuê giáo viên để mở lớp thu hút các học sinh trong trường ở gần khu vực của mình.

Mở lớp học dạy ngoại ngữ không phải là ý tưởng mới mẻ. Nhưng hiệu quả kinh tế mà nó mang lại luôn hấp dẫn với người kinh doanh. Nếu bạn có thể đáp ứng yêu cầu về chất lượng bài giảng và cơ sở vật chất cho lớp học. Chăc chắn mô hình kinh doanh này sẽ giúp bạn thành công nhanh chóng.

kinh-doanh-nho-o-que
Kinh doanh lớp học tiếng anh

7. Làm giàu với mô hình bảo dưỡng và sửa chữ xe máy, ôtô, ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê

Xe máy, ôtô là phương tiện đi lại phổ biến. Vì thế, nhu cầu sửa chữa, bảo hành có ở bất kỳ đâu. Khách hàng thuộc nhóm đối tượng này thường có xu hướng quay đầu. Do vậy, bạn sẽ xây dựng được một lớp khách hàng thường xuyên và đầy tiềm năng. Nhưng để phát triển ngành nghề này, bạn cũng nên đầu tư tay nghề và địa điểm đủ rộng để đáp ứng nhu cầu dịch vụ.

Với 7 ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê hi vọng giúp bạn lựa chọn một lĩnh vực kinh doanh phù hợp. Chúc bạn thành công.

Tôi là Đặng Hữu Đại – Chuyên gia huấn luyện, đào tạo, coaching marketting doanh nghiệp. Tôi sẽ thường xuyên giới thiệu với các bạn độc giả những người doanh nhân thành đạt, niềm tin, giá trị hữu ích của cuộc sống ngừoi kinh doanh trong những nẻo đường mà tôi đi qua. Nếu các bạn muốn theo dõi họ hãy ghé thăm website của tôi thường xuyên nhé. Vì sự thành công của bạn.

>> Xem thêm: Cuộc chơi thương mại điện tử cho nông thôn bắt đầu nóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *