Khởi sự kinh doanh là gì? Thất bại ngu ngốc của các doanh nghiệp trẻ

Khởi sự kinh doanh là gì

Một công ty khởi nghiệp là một công ty trẻ mới bắt đầu phát triển. Các công ty khởi sự kinh doanh thường nhỏ và ban đầu được tài trợ, vận hành bởi một số ít người sáng lập hoặc một cá nhân.

Các công ty này cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ khá khác trên thị trường hoặc những người sáng lập tin rằng họ có đủ đam mê, tài năng dẫn dắt một công ty phát triển vượt bậc.

Tài trợ khởi nghiệp

Trong giai đoạn đầu, chi phí của các công ty khởi nghiệp có xu hướng vượt quá doanh thu của họ khi họ làm việc phát triển, thử nghiệm và tiếp thị ý tưởng của họ.

Khởi sự kinh doanh là  gì
Khởi sự kinh doanh là gì

Vì vậy, họ thường yêu cầu tài chính. Các công ty khởi nghiệp có thể được tài trợ bởi các khoản vay kinh doanh nhỏ truyền thống từ ngân hàng hoặc công đoàn tín dụng, bằng các khoản vay Quản trị doanh nghiệp nhỏ do chính phủ tài trợ từ các ngân hàng địa phương hoặc tài trợ từ các tổ chức phi lợi nhuận và chính phủ.

Vườn ươm có thể cung cấp cho các công ty khởi nghiệp cả vốn và lời khuyên, trong khi bạn bè và gia đình cũng có thể cung cấp các khoản vay hoặc quà tặng. Một startup có thể chứng minh tiềm năng của mình có thể thu hút được nguồn vốn đầu tư mạo hiểm để đổi lấy việc từ bỏ một số quyền kiểm soát và tỷ lệ sở hữu công ty.

Định giá doanh nghiệp không có doanh thu

Bởi vì các công ty mới thành lập không có nhiều lịch sử và có thể chưa mang lại lợi nhuận, đầu tư vào chúng được coi là rủi ro cao. Dưới đây là một số cách mà các nhà cho vay và nhà đầu tư tiềm năng có thể định giá một startup khi không có doanh thu:

  1. Chi phí để tiếp cận trùng lặp xem xét các chi phí mà công ty phải chịu để tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, chẳng hạn như nghiên cứu và phát triển và mua tài sản vật chất. Tuy nhiên, phương pháp định giá này không xem xét tài sản tiềm năng hoặc tài sản vô hình trong tương lai của công ty .
  2. Cách tiếp cận thị trường xem xét những gì các công ty tương tự gần đây đã được mua lại. Tuy nhiên, bản chất của một startup thường có nghĩa là không có công ty nào có thể so sánh được và ngay cả khi có doanh số công ty tương đương, các điều khoản của họ có thể không được công khai.
  3. Cách tiếp cận dòng tiền chiết khấu nhìn vào dòng tiền dự kiến ​​trong tương lai của công ty. Cách tiếp cận này mang tính chủ quan cao.
  4. Cách tiếp cận giai đoạn phát triển chỉ định một phạm vi giá trị tiềm năng cao hơn cho các công ty được phát triển hơn nữa. Ví dụ, một công ty có đường dẫn rõ ràng đến lợi nhuận sẽ có mức định giá cao hơn so với công ty chỉ có một ý tưởng thú vị.
    Khởi sự kinh doanh là gì? Rủi ro các doanh nghiệp non trẻ
    Khởi sự kinh doanh là gì? Rủi ro các doanh nghiệp non trẻ

Rủi do cho các doanh nghiệp mới khởi sự kinh doanh

Bởi vì các công ty khởi nghiệp có tỷ lệ thất bại cao, các nhà đầu tư muốn xem xét không chỉ là ý tưởng, mà còn là kinh nghiệm của đội ngũ quản lý. Các nhà đầu tư tiềm năng cũng không nên đầu tư tiền mà họ không đủ khả năng để mất trong các công ty khởi nghiệp. Cuối cùng, các nhà đầu tư nên phát triển một chiến lược rút lui , bởi vì cho đến khi họ bán, bất kỳ lợi nhuận nào được dự tính chỉ tồn tại trên giấy.

Xem thêm >>thiết kế sáng tạo hệ thống phễu sản phẩm thông minh khiến khách hàng trở thành fan cuồng

Quà tặng

Để nhận thêm các tài liệu giúp việc khởi sự kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng, ít rủi ro, sự tư tư vấn miễn phí từ những doanh nhân hàng đầu hãy để lại thông tin bên dưới, cúng tôi sẽ liên lạc với bạn

Thông tin tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *