Cách gia tăng doanh số, thúc đẩy doanh thu cho dân Sale

Cách tăng Doanh số bán hàng cho dân Sale-6
Đối với dân Sale mà nói thì kỹ năng gia tăng doanh số, doanh thu bán hàng là một thứ cực kỳ quan trọng, nó liên quan trực tiếp đến doanh số bán hàng, doanh thu của họ, đôi khi là sự sống còn của doanh nghiệp. Tất nhiên rồi, ai trong số họ cũng nắm được vấn đề này nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và áp dụng được một cách triệt để kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

1. Tiếp cận với đúng đối tượng khách hàng ngay từ đầu

Kỹ năng đầu tiên cần phải nói tới của dân sale là chọn đúng người. Nếu khách hàng không liên hệ lại, thường là do họ không phải là người đưa ra quyết định về sản phẩm hoặc dịch vụ. Vì vậy, trước cả khi tiếp cận lần đầu, hãy đảm bảo người mà bạn liên lạc có quyền quyết định.
Thi Truong Muc Tieu
Ví dụ, nếu bạn đang bán phần mềm quản lý mạng xã hội. Thì có khả năng cao người ra quyết định sẽ là trưởng phòng truyền thông mạng xã hội của công ty đó, không phải phòng quảng cáo, phòng tiếp thị hay là CEO.
Nếu bạn chưa rõ ai là người phù hợp, hãy thăm dò để có hướng chính xác. Hoặc liên lạc với những đối tượng tiềm năng cho đến khi tìm được đúng người.

2. Tạo ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên

Nếu bạn muốn bán được sản phẩm. Phát triển doanh số thì bạn nên lấy lòng, giành được sự ủng hộ của khách hàng. Hoặc chí ít thì cũng phải tạo được một chút thiện cảm cho họ ngay từ lần gặp đầu tiên. Một lý do khác khiến mọi người không quay lại với bạn là họ không thích bạn. Và cũng chẳng thích điều mà bạn nói. Đôi khi giọng nói của bạn cách bắt chuyện và giới thiệu sản phẩm của bạn khiến khách hàng không hài lòng, và họ tắt mày ngay sau đó.Thông thường, nhân viên bán hàng hay hào hứng chia sẻ về “những gì” họ bán. Mà quên mất lợi ích quan trọng hơn của việc “tại sao” khách hàng nên mua sản phẩm.
Cách tăng Doanh số bán hàng cho dân Sale-1
Đơn giản hóa sản phẩm của mình để khách hàng hiểu bạn đang bán một loại “thuốc giảm đau” cần thiết cho những vấn đề của họ chứ không phải là một “vitamin” phụ trợ.

Lại là ví dụ đối với phần mềm quản lý mạng xã hội. Khách hàng không hẳn quá quan tâm đến cách tích hợp nó với Facebook hay Twitter để dễ liên lạc. Mà họ quan tâm đến việc nó sẽ giúp tăng gấp đôi số người theo dõi và tăng doanh thu. Vì vậy, hãy để khách hàng cân nhắc điều này, vì chỉ có họ mới biết điều gì phù hợp nhất.

3. Theo dõi đúng tần số và cách thức

Số lần một nhân viên bán hàng theo sát các khách hàng cũ ít đến đáng ngạc nhiên. Thật may là hiện nay đã có những phần mềm như Pardot, Eloqua, Marketo, Hubspot. Giúp tự động theo sát khách hàng thay vì quy trình thủ công như trước. Những công cụ này đã hỗ trợ dân Sale một cách rất tích cực.

Tuy nhiên, bạn cần biết cách lập trình đúng phần mềm đó với các quy tắc kinh doanh. Ví dụ, với lịch trình theo sát khách hàng mỗi tuần một lần, nếu lần đầu gửi email cho họ là ngày 1/3, thì lần hai và lần ba sẽ lần lượt là 8/3 và 16/3. Nếu sau ba lần mà họ không trả lời, hãy tìm khách hàng khác.Cách tăng Doanh số bán hàng cho dân Sale-2Tuy nhiên cũng đừng quên họ, hãy đặt họ vào một lịch trình “nuôi dưỡng” khác. Gửi những nghiên cứu hoặc thông tin sâu sắc thể hiện rằng bạn rất nhanh nhạy trong lĩnh vực của họ. Sau đó, bạn có thể bắt đầu lại những nỗ lực bán hàng cho họ.

Thêm vào đó, hãy thay đổi cách bạn tiếp cận khách hàng. Email là cách truyền thống, dễ sử dụng và tự động hóa. Tuy nhiên, nó ít thân mật hơn so với gọi điện thoại. Khi mà khách hàng có thể nghe rõ giọng nói cũng như phần nào thấy được tính cách của bạn.

Điện thoại sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong khoảng thời gian từ 8 – 9 giờ sáng đến 5 – 6 giờ chiều. Khi mà khách hàng nhiều khả năng ở văn phòng. Nhờ vào những cách đó thì bạn có thể tiếp cận khách hàng. Một cách hiệu quả hơn từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi, gia tăng doanh số và doanh thu.

4. Hãy thay đổi cách nhắn tin

Dân Sale hãy thay đổi cách nhắn tin nếu như bạn muốn gia tăng doanh số. Có vẻ giống như dọa khách hàng nếu bạn cứ gửi hàng loạt tin nhắn giống nhau và cuối cùng chúng đều bị bỏ ngoài tai. Bạn cần thay đổi cách nhắn tin của mình.

Bắt đầu bằng việc giới thiệu về doanh nghiệp và lợi ích mà bạn mang lại. Nếu việc này không hiệu quả, hãy gửi các thông tin nghiên cứu thị trường thú vị thể hiện sự nhanh nhạy của bạn. Thậm chí nếu đến việc đó cũng không hiệu quả, thì hãy mời họ đến các sự kiện lớn trong ngành.

Cách tăng Doanh số bán hàng cho dân Sale-3

Khi tất cả cách trên đều thất bại, hãy áp dụng cách này. Chẳng ai lại từ chối bữa trưa miễn phí, lời mời chơi golf hay vé xem trận bóng nào đó. Một món quà bất ngờ được gửi đến văn phòng của họ cũng là ý tưởng hay. Rất có thể sau đó họ sẽ gọi điện thoại cảm ơn bạn và đây là cơ hội để bạn đến gần họ hơn. Doanh số bán hàng từ đó cũng mà tăng lên, Kiên trì nhưng không phiền toái chính là chìa khóa ở đây.

5. Phá Vỡ Rào Cản

Cũng thật đáng ngạc nhiên khi nhiều nhân viên Sale từ bỏ. Thay vì cố gắng vượt qua rào cản khi gặp khó khăn. Nếu như khách hàng mục tiên không phản hồi bạn, hãy cố gắng tạo quan hệ với trợ lý hoặc đồng nghiệp của họ.
Nếu bạn “đâm đầu vào ngõ cụt” khi tiếp cận ai đó, hãy bắt đầu lại với một người khác trong cùng bộ phận. Hoặc, nếu Giám đốc marketing (CMO) không lắng nghe bạn. Hãy thử gọi cho Giám đốc tài chính (CFO) của họ để nói về mức tiết kiệm chi phí hoặc doanh thu. Mà họ có thể đạt được từ sản phẩm của bạn, và CFO có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của CMO.
1516954179 587
Trường hợp gặp phải đối thủ cạnh tranh mạnh, hãy chào khách hàng một mức giá về cơ bản là thấp hơn. Và, như mọi khi, thúc đẩy các mối quan hệ lẫn nhau, đặc biệt nếu khách hàng có thể giới thiệu bạn như một đối tác đáng tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *