Chiến lược kinh doanh đồ handmade bền vững với 3 cách này

chien-luoc-kinh-doanh-do-Handmade

Chiến lược kinh doanh đồ handmade giúp những bạn chưa biết kinh doanh đồ handmade online thành công? Cùng xem 3 kinh nghiệm kinh doanh đồ handmade dưới đây, chắc bạn sẽ có một tư duy xây dựng một chiên lược bán hàng, kinh doanh đồ handmade hiệu quả.

Kinh doanh đồ Handmade là gì?

chien-luoc-kinh-doanh-do-Handmade
Chiến Lược Kinh Doanh đồ Handmade

Nói đơn giản kinh đoanh đồ handmade đang được đánh giá là ý tưởng kinh doanh giàu tiềm năng. Và có thể giúp các chủ cửa hàng gặt hái lợi nhuận nhanh chóng ở thời điểm hiện nay. Các sản phẩm handmade đang ngày càng được thị trường ưa chuộng bởi sự độc đáo và khác biệt mà nó mang lại. Đây chính là cơ hội tiềm năng cho các chủ cửa hàng hay cá nhân có ý định khởi nghiệp với các sản phẩm handmade ở thời điểm hiện nay.

Chiến lược kinh doanh đồ handmade thành công ?

Chuẩn bị nguồn vốn khi kinh doanh đồ handmade

Một trong số các bí quyết kinh doanh đồ handmade đó chính là việc chuẩn bị và xác định nguồn vốn kinh doanh đồ handmade. Kinh doanh đồ handmade vốn là ngành nghề kinh doanh không cần quá nhiều vốn khi bạn bắt đầu. Tùy vào quy mô bạn muốn mở mà số vốn kinh doanh đồ handmade có thể khác nhau.

Bạn có thể áp dụng hình thức kinh doanh đồ handmade online để tiết kiệm chi phí cho việc thuê mặt hàng hay địa điểm kinh doanh. Bạn không nên thuê mặt bằng đầu tiên, vì có thể dành hầu hết nguồn vốn cho việc nhập nguyên liệu làm đồ handmade hay thuê nhân viên phục vụ hoạt động kinh doanh.

Chiến lược kinh doanh đồ handmade của một số chủ shop với số vốn 5 đến 6 triệu. Ngoài ra bạn cần có chi phí dự phòng trong vòng 3 tháng đầu khi kinh doanh. Sau khi hoạt động kinh doanh online dần đi vào ổn định.  Thì bạn có thể mở một cửa hàng offline để chuyên nghiệp hóa hoạt động của mình tạo niềm tin cho khách hàng.

Kiến thức giúp kinh doanh đồ handmade

Kiến thức kinh doanh đồ handmade đòi hỏi bạn phải cập nhật xu hướng thường xuyên. Nếu bạn tự làm đồ handmade để bán thì bạn cần học cách sáng tạo các món đồ handmade độc đáo và bắt kịp xu hướng. Dù bạn giỏi làm đồ handmade nhưng bạn cần học thêm các kiến thức về marekting. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ làm đồ handmade hoặc từ học nhờ các video trên Youtube. Hay các website chuyên làm đồ DIY (Do It You) để học hỏi các sản phẩm và cách làm của họ).

chien-luoc-kinh-doanh-do-Handmade
Kinh doanh đồ Handmade cần học những gì

Nếu bạn không tự tay làm sản phẩm mà lấy hàng về bán thì cần biết chọn nghách kinh doanh phù hợp. Các sản phẩm handmade vô cùng phong phú và thường phù hợp với từng đối tượng khách hàng cụ thể. Chính vì vậy, bạn cần phải hiểu về nguồn gốc sản phẩm. Và cách phối hợp màu sắc của các món quà để đưa ra lời khuyên tốt nhất dành cho khách hàng.

Một yếu tố quan trọng khác trong mà bạn cần biết khi kinh doanh đồ handmade đó chính là nên biết cách sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Bởi điều này có thể giúp bạn thiết kế các tấm thiệp riêng, độc đáo có chèn logo, tên cửa hàng. Giúp shop online của bạn trở nên chuyên nghiệp, đặc biệt đối với các shop kinh doanh online.

Kinh doanh đồ handmade có cần học marketing không?

Đã qua rồi cái thời khách hàng tự tìm đến mua hàng như trước..  Kinh doanh đồ handmade nên buộc bạn phải tận dụng sức mạnh của truyền thông để quảng cáo tiếp thị cho mình.

Bạn nên sử dụng công cụ facebook và Instagram để thực hiện chiến lược marketing cho sản phẩm. Giới trẻ hiện nay sử dụng mạng xã hội khá nhiều vì vậy bạn yên tâm lựa chọn hình thức này.

chien-luoc-kinh-doanh-do-Handmade

Chiến lược kinh doanh đồ handmade hiệu quả

Một bí quyết kinh doanh đồ handmade hiện nay chính là bạn cần pải lập một chiến lược kinh doanh. Đầu tiên, trong chiến lược kinh doanh đò handmade, bạn phải xác định được nguồn vốn kinh doanh phù hợp. Nếu bạn chọn hình thức kinh doanh đồ handmade online thì không mất chi phí thuê cửa hàng. Nên số vốn bỏ ra được đầu tư cho việc nhập nguyên liệu, thuê nhân viên hay Marketing bán hàng.

Kinh doanh đồ handmade online hiện nay ban đầu chỉ cần đầu tư với số vốn 5, 6 triệu. Ngoài ra bạn cần có chi phí dự phòng trong 3 tháng đầu kinh doanh. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian kinh doanh, hoạt động bán hàng dần đi vào ổn định, bạn nên mở một cửa hàng.

Tiếp theo đó chính là vấn đề liên quan đến nguồn hàng kinh doanh. Tại các thành phố đều có các khu phố, cửa hàng bán nguyên vật liệu làm đồ handmade. Ở TP HCM có chợ Đại Quang Minh, chợ Bà Chiểu chuyên bán len, chợ Vườn Chuối bán vải, nhiều cửa hàng trên đường Lê Văn Sỹ chuyên bán đất sét Nhật Bản…

Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo một số địa điểm như vải bạt, vải da (phố Hà Trung). Vải thô các loại (chợ Hôm, Ninh Hiệp, phố Cửa Đông). Giấy trang trí, giấy gấp origami, giấy nhún (Hàng Mã). Nguyên liệu, dụng cụ làm bánh (Thợ Nhuộm, Hàng Buồm…). Màu vẽ, bút vẽ (các cửa hàng gần trường Đại học Kiến trúc, Mỹ thuật Công nghiệp)… Ngoài ra bạn có thể kinh doanh đồ handmade trên các trang Teespring, Etsy 

chien-luoc-kinh-doanh-do-Handmade
Nguồn nhập nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh đồ handmade

Đặt tên shop ấn tượng cũng là một chiến lược kinh doanh đồ handmade

Để kinh doanh hiệu quả, bí quyết kinh doanh đồ handmade tiếp theo mà bạn cần quan tâm đó chính là phải đặt tên shop ấn tượng. Bạn nên lựa chọn các cái tên độc đáo, ngắn gọn và phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến. Đi cùng với đó là chú trọng việc Marketing quảng bá cho cửa hàng kinh doanh đồ handmade và các sản phẩm bạn có dự định kinh doanh. Ở giai đoạn đầu tiên, bạn có thể xây dựng một Fanpage. Hay bán hàng trên các Group, Hội nhóm Facebook hoặc tận dụng trang cá nhân để bán hàng cho bạn bè, người thân.

Tuy nhiên để kinh doanh một cách chuyên nghiệp thì việc có một Fanpage bán hàng là không thể thiếu đi cùng với đó là chạy quảng cáo bán hàng Facebook. Chiến lược kinh doanh đồ handmade hiệu quả. Các chủ shop cần nghiên cứu thói quen người dùng khi truy cập Facebook. Để có được chiến lược tiếp cận khách hàng tốt nhất đồng thời xây dựng nội dung phù hợp. Bên cạnh đó, cần chú trọng vào hình ảnh chụp các sản phẩm đẹp với nhiều góc độ khác nhau.

chien-luoc-kinh-doanh-Handmade

Kết luận về chiến lược kinh doanh đồ Handmade

Nếu muốn hướng tới việc kinh doanh lâu dài, bạn nên xây dựng một website bán hàng. Nó như là một tấm bưu thiếp online, giúp bạn cung cấp được nhiều thông tin hơn. Khắc phục được những nhược điểm khi bán hàng trên Facebook. Đồng thời có thể quảng bá thương hiệu và trưng bày sản phẩm theo danh mục một cách thuận tiện hơn. Rất nhiều chủ shop hiện nay đang thành công với mô hình kinh doanh đồ handmade thông qua website.

Trên đây là một chiến lược kinh doanh đồ handmade mà bạn cần biết nếu muốn kinh doanh hiệu quả. Hi vọng rằng có thể giúp bạn xây dựng được chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đồng thời mang lại thành công cho hoạt động kinh doanh đồ handmade ở thời điểm hiện nay. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *