CHÂN DUNG KHÁCH HÀNG – BÍ QUYẾT KIẾM BỘN TIỀN

chan-dung-khach-hang

Theo các nhà nghiên cứu chân dung người tiêu dùng ngày nay có rất nhiều thay đổi, với nhiều lớp người tiêu dùng khác nhau. Nếu bạn cứ phân loại theo tệp khách hàng cũ, bí quyết kinh doanh cũ thì sao doanh nghiệp có thể đững vững trên thị trường được chứ cho nói gì đến sự phát triển.

Hãy nghiên cứu, theo dõi ngay 7 nhóm khách hàng mới dưới đây để nắm bắt kiếm bí quyết tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Chân dung khách hàng 1 Người tiêu dùng thực dụng

chan-dung-khach-hang
Chân Dung Khách Hàng

Đây là  nhóm người có thu nhập thấp, tiền lương chỉ đủ trang trải cuộc sống hằng ngày. Họ có thói quen mua sắm ở chợ truyền thống hay các điểm kinh doanh tự phát, gần khu họ sinh sống. Họ dễ bị tác động nhưng nhu cầu và sức mua rất yếu vì chỉ mua sắm những thứ cần thiết cho cuộc sống.

Họ nhìn nhận những người thành công, có địa vị xã hội là những người giàu có và sẵn sàng mua hàng xa xỉ khi có điều kiện, không cần quan tâm đến giá cả.

Chân dung khách hàng 2 Người trung niên bảo thủ

Là nnhóm người từ 30 – 40 tuổi thu nhập trung bình, họ định cư tại các thành phố lớn. Những người này có lối sống an toàn, bảo thủ, hạn chế vay mượn hay ít đầu tư mạo hiểm. Họ có xu hướng coi trọng giá trị gia đình vì quan niệm cuộc sống như vậy là đủ.

Khi lựa chọn các thương hiệu để mua sắm, quan tâm nhiều đến sức khỏe và sự an toàn trong cuộc sống. Họ thường mua sắm tại các siêu thị và cũng sẵn sàng sắm hàng hiệu khi mức thu nhập của họ tăng đột biến.

Chân dung khách hàng 3 Người trung niên lạc quan

Có cùng độ tuổi và thu nhập với nhóm trung niên bảo thủ, nhưng họ mạo hiểm hơn, chấp nhận rủi ro, vay mượn và chịu đầu tư. Khi nhìn thấy cơ hội và có ít vốn liếng là họ sẽ lập tức nghĩ đến chuyện đầu tư kiếm lời.

Họ là tầng lớp trung lưu ở các đô thị nhỏ, có tính cách mạnh mẽ nên ít gắn bó với gia đình hơn tầng lớp trung niên bảo thủ. Họ sẵn sàng chi tiêu cho những thú tiêu khiển hay nhu cầu giải trí, mua những món đồ xa xỉ và chuộng những thứ làm cuộc sống của họ thoải mái, hạnh phúc hơn.

Chân dung khách hàng 4 Người trung lưu tiết kiệm

Nhóm này có mục tiêu tài chính rõ rệt, thích sống ở các đô thị cỡ vừa nhưng vẫn đủ tiện nghi. Họ sống tiết kiệm và quản lý chi tiêu kỹ lưỡng, thường dành dụm tiền cho tương lai hơn là mua sắm.

Trước khi quyết định mua một món hàng, họ thường cân nhắc rất kĩ lưỡng, hỏi thăm ý kiến của người xung quanh. Điều này dễ hình thành một tập quán mua sắm chung, do cân nhắc kỹ nên họ ít dùng sản phẩm mới, mà sẽ trung thành với các dòng sản phẩm quen thuộc, giá cả hợp lí.

Ưu tiên của họ là giá tốt và không quan tâm mua ở đâu.

Chân dung khách hàng 5 Người khá giả

Nhóm khách này không phân biệt lứa tuổi, thường sống ở các thành phố lớn ,các khu vực lân cận, làm việc chuyên nghiệp với mức thu nhập và chi tiêu khá. Họ khá dễ dàng hài lòng với cuộc sống,họ chỉ tập trung vào những nhu cầu thiết yếu và thích lối sống truyền thống nên không dễ bỏ tiền mua hàng hiệu.

chan-dung-khach-hang
Chân Dung Khách Hàng

Chân dung khách hàng 6  Người Tầng lớp trưởng thành hiện đại

Đây là nhóm người thành thị giàu có, sống ở các đô thị có mức sống cao, thường có kinh nghiệm làm việc từ 5 năm trở lên. Họ luôn lạc quan về tài chính, đánh giá cao địa vị xã hội và sự giàu có.

Nhóm người này thích ứng nhanh và dễ dàng tiếp cận các xu hướng mới và sản phẩm dùng thử. Mua sắm là sở thích của họ và họ thường mua sắm ở những kênh hiện đại như các siêu thị, trung tâm thương mại và chọn lựa các thương hiệu quốc tế. Họ cũng luôn cân nhắc các giá trị giữ lại cho gia đình, đặc biệt là con cái họ.

Chân dung khách hàng 7  Người trẻ tuổi nổi bật

Là những người giàu có, họ lạc quan về sự tăng trưởng trong tương lai. Nhóm này trẻ hơn nhóm trưởng thành hiện đại nhưng tương đồng về mức độ lạc quan và điều kiện tài chính.

Họ là những người theo chủ nghĩa cá nhân, ưa mạo hiểm, thường chấp nhận rủi ro cao trong các quyết định đầu tư, sẵn sàng dùng thử sản phẩm mới, thậm chí vay tiền cho các khoản mua sắm lớn, vì họ chủ yếu là sinh viên vừa tốt nghiệp hoặc người mới đi làm thành công.

Họ đam mê công nghệ, dùng internet làm kênh thu nhập và chia sẻ thông tin, quan điểm trên các mạng xã hội.

XEM THÊM Mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận – Kiếm tiền tỷ mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *