Cách bắt đầu kinh doanh online nhỏ tại nhà

Kinh Doanh Online Nhỏ Tại Nhà

Để bắt đầu kinh doanh online nhỏ tại nhà có lẽ là không khó. Vì ngoài kia rất nhiều người làm được. Nhưng nó khó với đa số người vì họ chưa hiểu làm thế nào để bắt đầu một công việc kinh doanh online. Bài viết này giúp hướng dẫn bạn từng bước từng bước. Hiểu được cách kinh doanh online nhỏ tại nhà là làm như thế nào.

Kinh Doanh Online Nhỏ Tại Nhà Tìm một sản phẩm kinh doanh online đã thành công trên thị trường. Và đã được chứng minh mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo thành công của mình. Khi bạn bắt đầu kinh doanh online nhỏ tại nhà là cách tốt nhất cho bạn. Tôi đã thấy hàng ngàn người bắt đầu và phát triển các doanh nghiệp thành công từ kinh doanh online nhỏ tại nhà bằng cách làm như sau:

Bước 1: Tìm một nhu cầu thị trường kinh doanh online và phục vụ nhu cầu đó.

Hầu hết những người mới bắt đầu mắc sai lầm. Khi tìm kiếm sản phẩm đầu tiên và thứ hai là mới tới chọn thị trường.
Để tăng cơ hội thành công, hãy bắt đầu từ thị trường. Bí quyết là tìm một nhóm người đang tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề nỗi đau của họ, nhưng họ không tìm thấy nhiều kết quả. Internet làm cho loại nghiên cứu thị trường này dễ dàng:
• Truy cập diễn đàn trực tuyến để xem những câu hỏi mà mọi người hỏi và những vấn đề họ đang cố gắng giải quyết.
• Thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm các từ khóa mà nhiều người đang tìm kiếm, nhưng không có nhiều trang web đang cạnh tranh.
• Kiểm tra các đối thủ tiềm năng của bạn bằng cách truy cập trang web của họ và ghi chú lại những gì họ đang làm để đáp ứng nhu cầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học và tạo ra một sản phẩm cho một thị trường đã tồn tại – và làm điều đó tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Bước 2: Viết kế hoạch, tạo sản phẩm kinh doanh online giải quyết vấn đề của thị trường và chào bán nó.

Có một công thức chào bán vô cùng hữu ích mà tôi muốn giới thiệu với bạn để chào bán cho bất kì ai cần sản phẩm dịch vụ của bạn, đã được chứng minh rất hiệu quả qua các bước như sau:
1. Khơi dậy sự quan tâm với một lời chào mời hấp dẫn.
2. Mô tả vấn đề sản phẩm của bạn giải quyết.
3. Thiết lập uy tín, danh dự của bạn như là một người giải quyết vấn đề này.
4. Thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.
5. Nói về sản phẩm và làm thế nào nó có lợi cho người dùng.
6. Đưa ra một lời đề nghị mua hàng lần 1.
7. Hãy đưa ra lời đảm bảo cam kết mạnh mẽ không ở đâu có.
8. Tạo tính cấp bách khẩn trương cho khách hàng.
9. Kêu gọi mua hàng.
Trong suốt chào bán của bạn, bạn cần tập trung vào cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết vấn đề của khách hàng hoặc làm cho cuộc sống của họ tốt hơn. Hãy suy nghĩ như một khách hàng và hỏi “tại sao tôi phải mua cái này ?

Bước 3: Thiết kế và xây dựng trang web của bạn.

Khi bạn đã có thị trường và sản phẩm của mình và bạn đã bắt đầu quá trình bán hàng của mình, bây giờ bạn đã sẵn sàng cho thiết kế web doanh nghiệp nhỏ của mình. Hãy nhớ giữ cho nó đơn giản. Bạn có ít hơn năm giây để thu hút sự chú ý của ai đó – nếu không họ sẽ biến mất, không bao giờ được nhìn thấy nữa. Một số mẹo quan trọng cần ghi nhớ:
• Chọn một hoặc hai phông chữ đơn giản trên nền trắng.
• Làm cho điều hướng của bạn rõ ràng và đơn giản, và giống nhau trên mỗi trang.
• Chỉ sử dụng đồ họa, âm thanh hoặc video nếu chúng nâng cao thông điệp của bạn.
• Bao gồm một ưu đãi chọn tham gia để bạn có thể thu thập địa chỉ email.
• Làm cho nó dễ dàng để mua – không quá hai lần nhấp giữa khách hàng tiềm năng và thanh toán.
• Trang web của bạn là cửa hàng trực tuyến của bạn, vì vậy hãy làm cho nó thân thiện với khách hàng.

Bước 4: Sử dụng các công cụ marketting online để quảng bá cho khách hàng mục tiêu đến trang web bán hàng của bạn để mua hàng.

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần truy cập vào web bán hàng của bạn là cách dễ nhất để có khách hàng mua hàng online. Nếu bạn chưa biết thì hãy tìm học những khóa đòa tạo ngắn .
Tối ưu công cụ tìm kiếm google là cách lâu dài để bạn có nguồn khách hàng ổn định. Hãy trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng viết lách và tối ưu sẽ khiến website của bạn dễ dàng có nhiều ngừoi truy cập mua hàng
Sử dụng mạng xã hội như là kênh bán hàng, làm quen dẫn dắt khách hàng truy cập website của bạn và mua hàng.

Bước 5: Xây dựng danh tiếng, uy tín chuyên gia cho chính mình trên môi trường kinh doanh online.

Mọi người sử dụng internet để tìm thông tin. Cung cấp thông tin đó miễn phí cho các trang web khác và bạn sẽ thấy nhiều lưu lượng truy cập hơn và xếp hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn. Bí quyết là luôn luôn đưa thêm bao gồm một đường link liên kết đến trang web bán hàng của bạn kể cả một mẩu thông tin nhỏ, từ đó khách hàng sẽ dễ dàng truy cập mau hàng của bạn.
• Tặng miễn phí, nội dung số , sách số như một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó hữu ích với ngừoi dung là một cách. Tạo bài viết, video hoặc bất kỳ nội dung nào khác mà mọi người sẽ thấy hữu ích. Đưa nội dung đó thông qua các thư mục bài viết trực tuyến hoặc các trang truyền thông xã hội.
• Trở thành một chuyên gia tham gia tích cực trong các diễn đàn chuyên ngành và các trang web mạng xã hội nơi khách hàng mục tiêu của bạn cũng hoạt động.
Bạn sẽ tiếp cận những độc giả mới từ một kênh online nào đó. Nhưng hãy làm tốt hơn bằng việc mọi trang web đăng nội dung online của bạn hãy liên kết lại với nhau thành một khối thông tin xoay quanh bạn. Khách hàng và những công cụ tìm kiếm người dung sẽ tin tưởng bạn và ưu tiên bạn.

Bước 6: Sử dụng sức mạnh của tiếp thị qua việc giới thiệu và chăm sóc để biến khách hàng lạ thành người bán hàng cho bạn.

Khách hàng vào trang web của bạn hãy tìm mọi cách chăm sóc họ. Lưu giữu thông tin của họ và chăm sóc họ hàng ngày, khi họ mua hàng của bạn hãy chăm sóc họ thân tình hơn nữa. Điều đó có ý nghĩa với họ :
• Bạn đang đưa cho họ thứ mà họ đã yêu cầu.
• Bạn đang phát triển mối quan hệ trọn đời với họ ở mức thân tình.
Chẳng mấy chốc họ sẽ giới thiệu mọi người ghé thăm trang web bán hàng của bạn. Và đặc biệt họ sẽ nói tốt bạn với mọi ngừoi như một nhân viên bán hàng mẫn cán của bạn mà không phải trả lương.

Bước 7: Tăng thu nhập của bạn thông qua bán hàng giá trị lợi nhuận cao, số lượng lớn.

Một trong những chiến lược kinh doanh online tại nhà quan trọng nhất là phát triển giá trị trọn đời của mỗi khách hàng. Ít nhất 36 phần trăm những người đã mua hàng của bạn một lần sẽ mua lại từ bạn nếu bạn chăm sóc họ. Kết thúc đợt bán hàng đầu tiên là phần khó nhất – chưa kể đắt nhất. Vì vậy, hãy sử dụng kỹ thuật chào bán thêm lần sau, lần sau nữa để khiến họ mua lại:
• Cung cấp các sản phẩm bổ sung cho mua ban đầu của họ.
• Gửi phiếu giảm giá khách hàng thân thiết điện tử mà họ có thể đổi trong lần truy cập tiếp theo.
• Cung cấp các sản phẩm liên quan trên trang “Cảm ơn” của bạn sau khi họ mua.
Hãy nhớ tặng thêm quà cho khách hàng của bạn vì lòng trung thành của họ và họ sẽ trở nên trung thành hơn nữa.
Kinh doanh trên Internet thay đổi nhanh đến mức một năm online bằng khoảng năm năm trong thế giới thực. Nhưng các nguyên tắc về cách bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp kinh doanh online thành công vẫn chưa thay đổi. Nếu bạn chỉ bắt đầu một doanh nghiệp kinh doanh online nhỏ, hãy tuân thủ trình tự này. Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *