Buôn Bán Nhỏ Ít Vốn Siêu Lợi Nhuận Nhờ 8 Mô Hình Này

BÀi HỌc Kinh Doanh 2 2

Bật mí những mô hình kinh doanh buôn bán nhỏ ít vốn đơn giản đến không ngờ!

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ tại nhà, nhưng vẫn đang loay hoay tìm kiếm sẩn phẩm mô hình kinh doanh phù hợp. Với nền kinh tế thị trường cạnh tranh như hiện nay để thành công bạn buộc phải học hỏi không ngừng đào sâu kiến thức, không có chuyện bạn chọn bừa một sản phẩm nào đấy và ngồi chờ đợi may mắn đâu!!

Bài viết bày tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ” Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả”. Dưới đây là 8 mô hình kinh doanh đang có tiềm năng rất lớn cho những người bắt đầu kinh doanh, ít vốn.

buon-ban-nho-it-von
Buôn Bán Nhỏ Ít Vốn

 Mô hình buôn bán nhỏ ít vốn 1: Mua và bán lại trên ebay

Hình thức kinh doanh này đang thu hút một lượng không hề nhỏ các bạn trẻ Việt Nam đam mê MMO. Do rào cản gia nhập thấp bạn không cần quá nhiều vốn để bắt đầu bán hàng.

Tuy nhiên lời khuyên của tôi dành cho bạn khi bắt đầu kinh doanh với Ebay là bạn hãy tìm cho mình người thầy đã chinh chiến trong lĩnh vực này để học hỏi từ họ những kinh nghiệm kinh doanh quý báu.

Nhờ công nghệ ngày càng phát triển, có nhiều cơ hội hơn bao giờ hết để mua và bán lại sản phẩm để kiếm thêm tiền. Rất nhiều người mua các sản phẩm địa phương và theo yêu cầu với giá giảm và bán lại chúng trên eBay để kiếm lợi nhuận. Đây là một cách làm khá thông minh.

Mô hình buôn bán nhỏ ít vốn 2: Cho thuê Phòng

Nếu bạn sống gần bất kỳ địa điểm du lịch nào, bạn có thể thử thuê một căn nhà nhỏ, sau đó trang trí lại thành Homestay và bắt đầu quảng bá tới khách du lịch ở đó. Chi phí để bạn tân trang lại một căn phòng thực tế không quá lớn chỉ rơi vào 5 – 8 triệu đồng trong khi đó khách nước ngoài sẵn sàng chi trả những khoản tiền lớn để có không gian sinh hoạt tuyệt vời.

Mô hình này tôi đã thử nghiệm tại hồ Tây, lợi nhuận đem lại không hề nhỏ. Nếu bạn có một chút vốn cũng có thể nghiên cứu thị trường này, để bắt đầu thành lập doanh nghiệp nhỏ của mình ,kinh doanh nhỏ thành công lớn.

 Mô hình buôn bán nhỏ ít vốn 3: Viết Blog, quay Vlog

buon-ban-nho-it-von
Buôn Bán Nhỏ Ít Vốn – Kiếm tiền từ Vlog

Đây là mô hình kinh doanh buôn bán nhỏ ít vốn khá phổ biến tại Việt Nam trong thời gian qua.

Chắc hẳn bạn biết đến kênh youtube triệu view của NTN, Bà Tân, Giang Ơi ….Những youtuber bày đều có thu nhập khủng nhờ kinh doanh quảng cáo trên các mạng xã hội.

Nếu bạn thích viết lách, hãy tìm một chủ đề mà bạn đam mê và bắt đầu một trang web hay kênh Youtube chuyên về chủ đề đó và bất cứ điều gì thú vị khác mà bạn muốn nói. Tất cả bạn cần là một máy tính, một chút thời gian và một chút năng lượng để viết liên tục. Nó có thể bắt đầu như một sở thích và biến thành một doanh nghiệp theo thời gian. 

Công việc kinh doanh này không yêu cầu bạn phải có quá nhiều vốn nhưng nhất thiết phải bền bỉ theo thời gian mới đem lại hiệu quả, thu nhập thụ động.

Mô hình buôn bán nhỏ ít vốn 4: Trông giữ trẻ

Đây là mô hình khá tiềm năng khi bạn chưa có vốn, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh cố định trong ngày như buổi tối, buổi chiều bạn hãy nhận trông một vài đứa trẻ quanh khu mình sống.

Công việc này sẽ đem lại khoản thu không hề nhỏ cho bạn. Bên cạnh đó bạn có thể nhận trông trẻ các ngày cuối tuần, ngày lễ với giá cao hơn, duy trì công việc này một vài tháng bạn sẽ có số vốn kha khá để mở rộng mô hình kinh doanh và thuê thêm nhân viên tiếp tục mở rộng các mô hình buôn bán nhỏ ít vốn khác.

Mô hình buôn bán nhỏ ít vốn 5: Thiết kế quần áo

Hình thức kinh doanh buôn bán nhỏ ít vốn này khá phù hợp cho những người có gu thời trang tốt nhưng không đủ vốn mở cửa hàng. Hãy bắt đầu xây cho mình Fanpage, website và dần dần sản phẩm tới khách hàng, bạn có thể thuê một số chuyên gia quảng cáo giúp mình tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng trong thời gian đầu bạn chưa hiểu nhiều về môi trường kinh doanh online.

Internet đã tạo ra cơ hội cho những người có thể may và thiết kế quần áo tùy chỉnh cho các sự kiện đặc biệt. Nhiều người đã tìm thấy thành công khi tạo ra trang phục và bán chúng trên các trang web như Etsy hoặc eBay chẳng hạn. Ngoài việc bán hàng trực tuyến, bạn cũng có thể tiếp thị dịch vụ này cho mọi người trong cộng đồng địa phương của bạn.

Mô hình buôn bán nhỏ ít vốn 6: Trang trí nội thất

buon-ban-nho-it-von
Buôn Bán Nhỏ Ít Vốn

Nếu như bạn có kiến thức về thẩm mỹ kiến trúc, yêu thích các công việc tỉ mỉ sáng tạo, thì đây là mô hình kinh doanh buôn bán nhỏ ít vốn tuyệt vời cho bạn.

Hiện nay nhiều người muốn ngôi nhà của họ thật độc đáo, khác biệt, họ sẵn sàng bỏ ra những khoản phí rất lớn dành cho việc cải thiện không gian sống, ngôi nhà gia đình mình. Nếu bạn thật sự có tài năng lĩnh vực này thì đừng ngần ngại bắt tay vào nghiên cứu và hành động ngay đi.

Mô hình buôn bán nhỏ ít vốn 7: Bán đồ ăn online

Người Việt Nam dần hình thành thói quen mua sắm online, vì thế mô hình kinh doanh đang dần phát triển, hứa hẹn bùng nổ tại thị trường Việt một vài năm tới. Chỉ cần bạn có một gian bếp nhỏ, gọn gàng bắt đầu sản xuất các  video về ẩm thực và phát tán chúng lên các mạng xã hội youtube, facebook thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng và bắt đầu bán hàng.

Mô hình kinh doanh buôn bán nhỏ ít vốn này yêu cầu bạn phải thật sự nghiêm túc, dành tâm huyết cho công việc, dần dần tiếp cận khách hàng, và sở hữu những bí quyết kinh doanh thành công

Mô hình buôn bán nhỏ ít vốn 8: Làm video quảng bá Sản phẩm

Lĩnh vực này đang khá thiếu nhân lực, đây chính là cơ hội để bạn bắt đầu xây dựng doanh nghiệp nhỏ kinh doanh thành công dễ dàng.

Do xu hướng người dùng đang dần dịch chuyển sang môi trường online, thúc đẩy lĩnh vực kinh doanh online phát triển mạnh mẽ. Nhờ đó video Marketing đang rất được chú trọng.

Bạn có thể bắt đầu với một vài khóa học về video chuyên sâu, nhận dự án về làm. Sau đó bạn có thể tuyển dụng nhân sự dạy họ cách sản xuất video, xây dựng cho mình một mô hình kinh doanh buôn bán nhỏ ít vốn vô cùng hiệu quả và rủi ro gần như bằng không.

Đây chỉ là một số trong nhiều cơ hội kinh doanh đã trở nên phổ biến hơn trong vài năm qua. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn lợi nhuận cao chưa được khám phá. Là một người doanh nhân bạn hãy luôn giữ tinh thần học hỏi chiến đấu không ngừng để khám phá ra những mỏ vàng trong kinh doanh.

Khi bạn bắt tay vào công việc kinh doanh mới, bạn hãy luôn nhớ rằng bạn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng và kỹ năng của chính mình. Đừng ngại sáng tạo và đừng để ai nói với bạn rằng bạn không thể thành công.

Bạn không bao giờ biết, thành công đang ngay trước mắt bạn.

Và một khi bạn có mọi thứ đi vào hoạt động, tiền sẽ không ngừng chảy vào túi bạn.

Chúc bạn Thành công

XEM THÊM>>>Ý tưởng kinh doanh thu về lợi nhuận KHỦNG bạn có thể làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *