KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG-BẬT MÍ TỪ NHỮNG STARTUP THÀNH CÔNG NHẤT

khoi-nghiep-thanh-cong

Một ý tưởng tuyệt vời không phải là tất cả những gì bạn cần cho sự khởi đầu thành công. Có rất nhiều thứ giúp bạn khởi nghiệp thành công.

1, Khởi nghiệp thành công: Nghiên cứu thị trường

khoi-nghiep-thanh-cong
Khởi nghiệp thành công cho startup

Nghiên cứu thị trường là điều đầu tiên bạn phải làm trước khi bắt đầu. Quá trình nghiên cứu này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về thị trường, thấu hiểu sản phẩm, kế hoạch marketing phù hợp  . Nghiên cứu thị trường trước khi ra mắt sản phẩm, hoặc thậm chí có một kế hoạch ra mắt, là một bước quan trọng giúp bạn tránh sai xót, mất mát sau này.

Dành thời gian nghiên cứu đối thủ sản phẩm cạnh tranh, phân tích sự tăng trưởng của thị trường. Một khách hàng trung bình sẵn sàng chi trả bao nhiêu?

Bạn có thể xây dựng phễu bán hàng bằng cách cung cấp miễn phí một số tính năng, tặng họ những sản phẩm miễn phí.

Đây cũng là cách duy nhất bạn có thể tránh tham gia thị trường mà ở đó không có, hoặc ít, tiềm năng tăng trưởng. Đối với những người sáng lập đã gặp phải vấn đề này trong nghiên cứu thị trường, điều tốt nhất nên làm là đánh giá lại sản phẩm, và tiếp cận lại cho một thị trường khác.

2. Khởi nghiệp thành công cần có tầm nhìn rộng, rõ ràng

Mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn là gì? Nó sẽ ở đâu trong 5 năm? 10 năm? Những kế hoạch, dự định phát triển nó trong tương lai như thế nào?

Bạn cần một tầm nhìn rõ ràng về việc startup của bạn sẽ đi tới đâu, nhờ đó bạn có thể thuyết phục:

Các nhà đầu tư ra quyết định đầu tư
Các thành viên của nhóm thực sự cam kết
Khách hàng quyết định mua
Một startup nếu không thể thuyết phục được ba nhóm này thì không có hy vọng thành công. Vì vậy hãy đảm bảo bạn xem xét và suy nghĩ kỹ về cách bạn sẽ thuyết phục mỗi nhóm. Bạn có thể hình dung tầm nhìn của bạn bằng cách sử dụng từ ngữ, hình ảnh, video, hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông khác mà bạn có thể nghĩ ra, nhưng nó phải dễ hiểu để giải thích cho người khác.

3. Khởi nghiệp thành công cần tuyển dụng người có đam mê

Một đội ngũ nhiệt tình với công việc sẽ làm việc với 100% năng lực của họ, đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng đội ngũ của bạn đang tiếp tục bán hàng, làm marketing, và thậm chí là phát triển sản phẩm.

khoi-nghiep-thanh-cong
Khởi nghiệp thành công cho startup

Ban đầu, hãy thuê một số thành viên dựa trên niềm đam mê của họ đối với sản phẩm (trong khi vẫn giữ chuyên môn và tính cách phù hợp với phần còn lại của đội nhóm) là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng nhóm của bạn sẽ có một khởi đầu tốt.

4. Khởi nghiệp thành công cần quan tâm sản phẩm khách hàng

Một đội ngũ nhiệt tình sẽ cảm thấy rất dễ để có sự tập trung vào hai yếu tố cốt lõi: sản phẩm và khách hàng. Nhưng với tư cách là người sáng lập, bạn hãy luôn giữ thái độ, nhiệt huyết chiến đấu làm gương cho đội nhóm của mình.

Nhóm của bạn sẽ nhìn theo bạn và nếu bạn không say mê sản phẩm hoặc không mong muốn để giúp khách hàng của mình, đội nhóm của bạn cũng sẽ nhanh chóng mất nhiệt huyết.

Bạn cũng nên ghi nhớ điều này trong khi nghiên cứu thị trường. Nếu bạn thực sự say mê giải quyết một vấn đề về phát triển, bạn sẽ làm tốt việc lắng nghe những gì khách hàng – hay khách hàng tiềm năng của bạn – nói về cách đẻ giải quyết vấn đề.

Hãy thử sử dụng hình thức A / B tesing với nhóm phát triển sản phẩm của bạn. Dành ra thời gian để trả lời và hỗ trợ khách hàng. Cả hai điều này sẽ giúp bạn kết nối tốt hơn với trọng tâm cốt lõi của bạn.

5. Khởi nghiệp thành công nhất định phải có mentor tốt

Một người mentor tốt giống như một ánh sáng xuất hiện trong một đêm đầy bão tố. Là một người sáng lập, bạn sẽ có rất nhiều ngày mà bạn không biết phải làm gì, muốn bỏ từ bỏ và di chuyển đến một hòn đảo hay một sa mạc nào đó.

Một người mentor tốt sẽ có thể hướng dẫn bạn qua những phần khó khăn nhất của việc bắt đầu một công ty mới: gây quỹ và tìm kiếm đội ngũ phù hợp. Đừng nghĩ rằng bạn có thể đi một mình và bắt đầu tìm kiếm những người trong cùng ngành sẵn sàng cho bạn lời khuyên khi bạn làm kinh doanh.

6. Tìm đúng người để trình bày ý tưởng

Những đội statrup tốt nhất có hai loại người. Những người say mê phát triển sản phẩm, và những người có thể bán nó cho người khác.

Nhóm thứ hai này cũng quan trọng như là người đầu tiên, và lý tưởng nhất là người đồng sáng lập của bạn (nếu không phải bạn) có khả năng nói chuyện được với các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư muốn hình dung ra sự thành công và mức tăng trưởng. Họ muốn xem các biểu đồ cho thấy họ sẽ nhận được lợi nhuận lớn từ khoản đầu tư của họ. Hãy sẵn sàng để cho họ thấy điều này. Giúp họ hình dung sản phẩm theo cách mà bạn thấy. Học cách truyền niềm đam mê của bạn đối với sản phẩm cho họ càng sớm và bạn sẽ không gặp khó khăn khi gây quỹ.

Thuyết phục được các nhà đầu tư tham gia đầu tư trong một cuộc họp ngắn là một nghệ thuật, và mặc dù các nhà sáng lập đã làm những điều tốt hơn, họ cần phải có được một vài điều quan trọng:

Bản thuyết trình trước những nhà đầu tư

khoi-nghiep-thanh-cong
Khởi nghiệp thành công

Hãy đưa những điều sau vào bản thuyết trình của bạn khi trình bày cho các nhà đầu tư tiềm năng:

Sản phẩm
Nhu cầu cho sản phẩm
Tăng trưởng trong kinh doanh
Những mục tiêu
Lợi nhuận
Hoạt động bán hàng
Chi phí

Với việc hoạch định và tổ chức vận hành một cách cẩn thận, bạn có thể đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn không thất bại. Hãy chuẩn bị cho sự thay đổi trong công ty của bạn khi nó phát triển. Khi công ty của bạn mở rộng, nhân viên của bạn phải được chuẩn bị để thay đổi mục tiêu ban đầu, kế hoạch, chi phí, nhiệm vụ và nghĩa vụ trong việc tham gia vào định hướng mới của công ty. Điều này cũng đúng đối với bạn – bạn không thể xây dựng doanh nghiệp và mong muốn nhân viên hoặc đối tác của mình sẽ điều hành công ty cho bạn.

Là một doanh nhân, bạn không thể lật một đồng xu và hy vọng rằng may mắn là ở bên bạn. Bạn phải tự tạo ra may mắn cho mình.

XEM THÊM 5 CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *