7 luật vũ trụ giúp hàng nghìn doanh nhân đạt được thành công

7-dinh-luat-thanh-cong

Sau đây tôi xin chia sẻ cho  các bạn những định luật của vũ trụ mà khi bạn biết được nó thành công sẽ luôn ở bên bạn. Đầu tiên, bạn nên phải hiểu Vũ trụ là gì đã.

1. Luật hấp dẫn – Người thành công nào cũng biết

luat-hap-dan
luật hấp dẫn

. Đây là một câu nói nổi tiếng trong cuốn sách Nhà giả kim, dạy cho chúng ta về sức mạnh tận cùng của ước mơ.”Một khi anh đã quyết chí thì cả vũ trụ sẽ giúp anh đạt được việc đó”. Bạn nghĩ sao về câu nói này?

Bạn muốn mình khao khát, bạn muốn mình muốn thành công, bạn muốn mình muốn lấy được người trong mộng…Nhưng tất cả những gì bạn đang làm là ngủ đến 10 sáng. Ngồi xem hài nhảm cả ngày, không đọc sách, lười lao động… Thì đừng bảo sao luật hấp dẫn không phát huy tác dụng.
Như Jack Canfield, tác giả cuốn sách “Người nam châm” từng viết: “Mọi thứ bạn muốn đang chờ đợi bạn ngoài kia. Mọi thứ bạn muốn cũng “muốn” bạn nhưng bạn phải hành động để có được chúng. Vũ trụ muốn bạn thành công”.

Hay nói đơn giản là nếu muốn trúng Vietlott, ít nhất (tối thiểu thôi) bạn phải mua một chiếc vé số đã chứ. Tất cả là chỉ cần bạn muốn và bắt tay vào thực hiện vũ trụ sẽ giúp bạn đạt được điều bạn muốn.

2. Luật tập trung

Một nghề cho chín còn hơn chín nghề. Các cụ nhà ta đã răn dạy con cháu từ rất lâu rồi ý chỉ ta phải thực sự tập chung làm giỏi 1 thứ thì sẽ ắt thành công.
Nếu trường học dạy bạn cần học giỏi ở mọi môn, cả tự nhiên lẫn xã hội. Thì trường đời lại trao thưởng cực kỳ hậu hĩnh cho những kẻ đứng đầu. Những kẻ xuất chúng trong một lĩnh vực.

Bạn có thể thích và muốn nhiều thứ: thích chơi game, thích đi chơi, thích tiếng anh, thích kiếm tiền, thích kinh doanh… Nhưng định luật tập trung nói rằng bạn cần phải thực sự rất giỏi một thứ gì đó. Nếu bạn muốn giỏi tiếng anh mà suốt ngày chơi game thử hỏi bạn có giỏi được không.

Dù là thợ sửa xe, dân thiết kế, hay chuyên bán đồ ăn qua mạng…chỉ cần bạn thực sự tập trung để thành người giỏi nhấ. Thì bạn sẽ chả phải lo lắng và đời bạn sẽ nở hoa. Còn nếu cứ mãi “mỗi thứ biết một tí”, thì bản chất của việc tập trung vào mọi thứ. Thì thực ra bạn đang không tập trung vào một điều gì.

3. Luật trách nhiệm

Rồi sẽ có lúc, bạn ngộ ra rằng không ai khác ngoài bạn, đơn độc làm chủ cái đầu của mình. Vậy nên, mọi thứ bạn nghĩ, mọi niềm tin bạn có, mọi việc bạn làm đến tận cùng đều là do bạn cả. Bạn rớt môn không thể nói là do giảng viên bạn dạy quá chán được , do bạn lười học thôi.

Nếu bạn làm ai tổn thương, đó là lỗi của bạn. Năm 20 tuổi vẫn nghèo có thể do lỗi của bố mẹ, nhưng 30 tuổi lương vẫn 7 triệu và than cuộc đời bất công thì đó là lỗi của bạn.
Ngừng đổi lỗi và nhận trách nhiệm cuộc đời vào bàn tay mình, hạnh phúc chắc chắc sẽ đến.

4. Luật kiên trì

Người thành công không bao giờ bỏ cuộc và người bỏ cuộc không bao giờ thành công. Tất nhiên là bạn có thể tạm dừng để nghỉ ngơi, chuyển hướng… Nhưng tuyệt đối bạn không được từ bỏ.

Bạn kiên trì và nỗ lực bao nhiêu thì sẽ nhận lại được bấy nhiêu. Trên đời này, tôi hiếm khi gặp một ai dám nói: “Tôi đã thử hết mọi cách, tôi đã tìm đến mọi sự trợ giúp. Tôi đã cố gắng hết sức mình…và tôi vẫn thất bại cả”.
Vì sự thật là một khi bền bỉ và đặt hết tâm trí vào việc mình làm. Tất yếu là định luật kiên trì sẽ tự thưởng cho bạn xứng đáng.

5. Luật nhân quả

“Gieo nhân nào, gặt quả đấy” đây là câu nói rất quen thuộc trong mỗi chúng ta. Dù ban có muốn chối bỏ đến đâu, thì sau này bạn cũng ngộ ra rằng, bất cứ điều gì mình làm rồi cũng sẽ để lại một kết quả gì đấy. Ở hiền gặp lành là điều đương nhiên.
Những gì bạn làm hôm nay sẽ quyết định ngày mai của bạn. Nếu bạn ác với người khác, làm điều xấu, thì ác hữu ác báo, trốn mãi cũng không được.

Nếu bạn làm điều tốt, học cách cho đi, không nói dối, kiếm tiền chân chính…thì luật nhận quả sẽ trả lời bạn đầy đủ.

6. Luật chấp nhận

Mọi thứ xảy ra trong cuộc đời này đều có lý do. Có rất nhiều thứ nếu chịu cố gắng, mọi chuyện có thể thay đổi. Nhưng có một số chuyện bạn buộc phải chấp nhận rằng mình thực sự bất lực và phải “cho qua đi”. Đó là bạn phải chấp nhận bố mẹ già đi từng ngày, bạn thì không thể làm gì thay đổi được.

Khi học được cách chấp nhận, rằng có thể cô ấy sẽ không yêu mình. Rằng có thể rồi bố mẹ rồi cũng có ngày ra đi, rằng mình mất hết thật rồi. Chúng ta sẽ thay đổi bản thân cho phù hợp với hoàn cảnh để dễ thích nghi hơn.
Biết dù có giỏi giang đến đâu, bạn cũng không thể luôn bắt mọi chuyện diễn ra theo ý mình được.  Là một sự giải thoát khỏi gánh nặng chối bỏ mà định luật chấp nhận có thể đem lại cho cuộc đời bạn.

7. Luật kết nối

Mọi sự đều gắn kết với nhau bằng một sợi dây vô hình nào đấy. Có những chuyện bạn làm bây giờ bị người khác coi là vô nghĩa. Nhưng 10 năm sau lại là cực kỳ quan trọng. Người bạn giúp hôm nay biết đâu mai này lại trở thành quý nhân phù trợ.

Tôi có 1 người bạn, anh ấy bị lừa tiền và phải nghỉ học khi đang là sinh viên năm 2. Anh ấy đã thành ăn mày, kẻ tận đáy xã hội. Nhưng trước đó anh ấy quen chủ quán Net hay ngồi rồi xin làm ở đó. Nhờ tiếp xúc với công nghệ anh đó kiếm tiền trên Youtube rất thành công. Bây giờ thì người bạn ấy đã thành 1 nhà đầu tư bất động sản và nhiều thứ khác. Bạn thấy không nhờ vì phải nghỉ học đến kiếp ăn mày giúp anh ta có ý trí quyết liệt và đạt thành công như ngày hôm nay.

luat-ket-noi
luật kết nối

Nhận ra được mối quan hệ tương hỗ này, hãy biết trân trọng và có trách nhiệm mọi kết nối mà bạn tạo ra.

Tôi cảm thấy bạn và tôi rất may mắn khi biết đến 7 định luật này .Nó đã giúp hàng trăm nghìn, hàng triệu người hay những doanh nhân đã thành công. Còn bạn, hãy chia sẻ ngay bài viết này và áp dụng kiến thức bổ ích này giúp bạn có cuộc đời thành công hơn nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *