4 BƯỚC KINH DOANH ONLINE TRỞ LÊN ĐƠN GIẢN HƠN VÀ TĂNG DOANH THU BÁN HÀNG GẤP ĐÔI

Kinh Doanh Online
KINH DOANH ONLINE
KINH DOANH ONLINE

KINH DOANH ONLINE là gì ? Chắc là các bạn đã từng nghe rất nhiều chuyện về kinh doanh online. Kinh doanh online trên facebook, google hay youtube. Nhưng không phải ai cũng kinh doanh cũng đạt hiệu quả. Nếu muốn nó đạt DOANH THU cao GẤP ĐÔI GẤP BA thì cần phải làm gì? Chúng tôi sẽ BẬT MÍ cho bạn biết 4 mẹo bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào đều áp dụng chúng để đạt được kết quả cao trong công việc kinh doanh. Sau đây là 4 bước giúp bạn tăng doanh thu khi áp dụng chúng.

Bước 1: Chuẩn bị vốn và nhân lực

Nếu bạn đã có ý tưởng kinh doanh online thì có lẽ bạn phải lên kế hoạch rồi chứ. Bạn kinh doanh gì? Chúng có mở rộng luôn không? Vốn và nhân sự bạn định chi cho khoảng là bao nhiêu? Rất nhiều rất nhiều câu hỏi. Nhưng bạn vẫn cũng phải xác định chính xác là số tiền bạn định bỏ ra để kinh doanh.

1. Vốn

Nếu bạn xác định kinh doanh thì bạn phải nghĩ đến số tiền chi cho (các thiết bị phần cứng như máy tính, điện thoại có kết nối Internet, cửa hàng, điện nước – nếu có…). Và bạn phải tính xem số vốn đó phải đủ duy trì trong vòng 3 – 4 tháng đầu . Vì nếu số tiền của bạn không đủ chi và cho nó hoạt động trong 3-4 tháng đầu thì khó thành công được. Nhưng nếu bạn làm online thì bạn sẽ giảm được tương đối là nhiều khoản chi tiêu như là tiền nhà,  tiền điện nước,…

2. Nhân lực

Hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều công cụ tiện ích và các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ người kinh doanh online nhằm hạn chế tối đa nguồn lực tham gia vào quá trình kinh doanh. Đặc biệt với các dịch vụ trọn gói tích hợp giữa website bán hàng và dịch vụ giao hàng, dịch vụ thanh toán hay các dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, các chủ shop sẽ tối ưu hóa được các chi phí cũng như công sức bỏ ra nhưng vẫn đạt được hiệu quả tối đa.

Bước 2: Thiết kế website

Thay vì chỉ bán hàng trên Facebook, trên các sàn TMĐT hoặc bán hàng tại cửa hàng, hiện nay người bán hàng online có nhiều kênh để tiếp cận khách hàng hơn. Đặc biệt, với website bán hàng chuyên nghiệp bạn không chỉ bán hàng đơn thuần trên website của mình mà còn có thể bán trên Facebook, Zalo, sàn TMĐT và nhiều kênh bán hàng khác. Cụ thể:

1. Website

Thiết kế website bán hàng giúp bạn tăng doanh thu và xây dựng uy tín cho cửa hàng của bạn trong mắt người tiêu dùng. Ngoài ra, đây còn là kênh bán hàng trung tâm kết nối các kênh bán hàng khác.

2. Facebook

Chắc chắn Facebook là kênh bán hàng online không thể bỏ qua với 20 triệu người truy cập mỗi ngày. Bán hàng trên Facebook phù hợp với rất nhiều ngành hàng khác nhau như thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm sạch,…

3. Zalo

Bán hàng trên Zalo chính là kênh bán hàng tiềm năng nhất hiện nay dành cho các chủ shop với 50 triệu người dùng tại Việt Nam.

Bước 3: Quảng cáo và bán hàng

Với các cửa hàng kinh doanh online và các doanh nghiệp nhỏ, khi chi phí dành cho marketing và quảng cáo còn hạn chế, để có được hiệu quả tối đa, bạn nên tập trung vào các loại hình marketing – quảng cáo mang lại hiệu quả ngay, đáp ứng mục tiêu tăng doanh số bán hàng.

Một số loại hình marketing-quảng cáo phù hợp dành cho bạn là:

1. Social Media

Giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng thông qua sự kết nối trên các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Zalo, Instagram…

2. SEO

Giúp bạn tối ưu hóa thứ tự website trên các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google) dựa trên các từ khóa mà khách hàng thường xuyên tìm kiếm.

3. Quảng cáo Google Adword

Hình thức quảng cáo trả tiền giúp Website xuất hiện trên trang nhất Google thông qua việc tìm kiếm từ khóa liên quan.

Bước 4: Chăm sóc sau bán hàng

1. Thực hiện đúng cam kết bán hàng

Nếu bạn kinh doanh online thì hãy thực hiện đúng tất cả các cam kết mà trên website của bạn đã viết. Nếu không thì hậu quả của việc thất hứa là rất lớn đó nha

2. Tư vấn và hướng dẫn sử dụng

Sẵn sàng tư vấn và tận tình hướng dẫn khách hàng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Chủ động gọi điện và tư vấn cho khách sau khi mua hàng. Quan tâm họ và hướng dẫn học cách sử dụng sản phẩm nhé.

Cham Soc Khach Hang La Gi
Chăm sóc khách hàng

3. Chính sách ưu đãi

Xây dựng chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho những người đã từng mua hàng như coupon, giảm giá, chiết khấu khi mua số lượng lớn.

Hãy xây dựng những ưu đãi hay những khuyến mại. Cho những người từng mua hàng hay những người mua hàng với số lượng lớn. Đó là cách kéo khách hàng về với Shop nhiều hơn.

4. Chăm sóc tinh thần cho khách hàng

Gửi lời chúc đến khách hàng nhân các dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ, tết,… qua email hoặc SMS.

Hãy gửi lời chúc mừng hay những món quà và dịp sinh nhật cho khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy gửi chúng vào dịp lễ tết, hay sinh nhật… qua email hoặc SMS. Để tăng sự trung thành của khách hàng với cửa hàng của mình.

*** CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT CỦA TÔI ***

#kinhdoanhOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *