Thủ Thuật Thuyết Phục Tâm Lý Khách Hàng Theo Ý BẠN

11 ThỦ ThuẬt TÂm LÝ ThuyẾt PhỤc KhÁch HÀng LÀm Theo Ý BẠn

Với 11 thủ thuật Thuyết Phục Tâm Lý khách hàng dưới đây sẽ là những kiến thức tuyệt vời nhất dành cho bạn. Những kiến thức thủ thuật này đã đang được các doanh nghiệp, siêu thị, cửa hàng, các nhân viên bán hàng… áp dụng 1 cách hiệu quả. Riêng chỉ có bạn không biết đến thủ thuật Tuyệt Vời này.

1. Thuyết phục tâm lý: Dùng “Mồi nhử” lôi kéo mua sắm sản phẩm của bạn.

– Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy thuật ngữ này trong kinh doanh, thuyết phục khách hàng. Tuy nhiên, sử dụng “mồi nhử” như thế nào mà đạt được hiệu quả lại là điều không hề dễ dàng và rất ít người làm được. Nếu bạn đang gặp rắc rối khi phải bán ba sản phẩm trong đó hai sản phẩm đắt hơn, hãy xem xét lựa chọn làm cho sản phẩm đắt tiền hơn trông bắt mắt và hấp dẫn hơn để bán được chúng, đồng thời dùng mồi nhử sản phẩm đắt tiền hơn nhưng hiệu quả cũng như sản phẩm rẻ tiền hơn để bán được sản phẩm rẻ hơn.

=> Tùy theo từng khách hàng và khả năng tài chính của họ mà bạn sẽ chọn lựa tư vấn theo phương thức nào nhằm đạt hiệu quả nhất. Bởi bạn không thể tư vấn một sản phẩm đắt tiền cho một khách hàng có thu nhập thấp và ngược lại.

Chim Mồi tạo tâm lý thuyết phục khách hàng
Minh họa rõ ràng cho hiệu ứng Chim Mồi

2. Tạo một môi trường để hành động bớt e dè hơn.

– Trong trường hợp bạn đang thương lượng để đàm phán với một người về một hợp đồng hay công việc nào đó, bạn nên ngồi cùng họ trong một quán cà phê thay vì trong một hội nghị. Vì ngồi trò chuyện trong quán cà phê sẽ khiến đối tác của bạn cảm thấy thoải mái hơn, từ đó việc thương lượng cũng trở nên dễ dàng hơn.

=> Thủ thuật thuyết phục tâm lý khách hàng này là bí quyết thành công của rất nhiều doanh nhân trên thế giới.

3. Thuyết phục tâm lý: Giúp đỡ trước một ai đó để sau đó họ cho bạn một đặc ân.

– Khi bạn cho đi với ai kia một cái gì đó, họ sẽ cảm thấy “Nợ” bạn một cái gì đó. Và nếu họ nói lời cảm ơn bạn vì những gì bạn đã giúp đỡ thì hãy nhẹ nhàng đáp”Ồ, đó chỉ là những gì đối tác làm cho nhau”.

=> Thực chất, câu nói này của bạn là một thủ thuật thuyết phục tâm lý khách hàng.

4. Bắt chước theo vài ngôn ngữ cơ thể để họ cảm thấy có nét tương đồng và thích bạn.

– Khi bạn bắt chước một cách tinh tế người đang nói chuyện với bạn sẽ khiến họ có cảm tình với bạn hơn. Họ sẽ nghĩ rằng bạn và họ có một vài điểm tương đồng với nhau và họ sẽ thích bạn hơn. Tuy nhiên, khi bạn bắt chước không tinh ý, bạn có thể làm đối phương khó chịu vì họ cảm thấy bạn đang sao chép họ.

=> Thủ thuật thuyết phục tâm lý khách hàng này cần được sử dụng đúng lúc và hợp lý để không phản tác dụng.

5. Nói chuyện nhanh hơn họ để họ đồng quan điểm với bạn.

– Khi một ai đó không đồng ý với những ý kiến, quan điểm của bạn. Cách tốt nhất là nói nhanh hơn họ để họ có ít thời gian xử lý các thông tin và những gì bạn nói ra.

=> Với thủ thuật thuyết phục tâm lý khách hàng này khi người đó có xu hướng đồng tình với bạn thì hãy nói chậm lại để họ có thời gian đánh giá các thông điệp mà bạn đã đưa ra.

6. Gây ra một số rắc rối để họ tuân thủ theo các yêu cầu của bạn.

– Thay vì nói với khách hàng rằng bạn đang bán món hàng đó với giá là 4USD thì hãy nói với họ là bạn bán 400 xu và khẳng định đó là một món hời. Thông thường, mọi người sẽ bị phân tâm trong việc đổi 400 xu ra bao nhiêu USD. Và họ sẽ dễ dàng đồng ý giá đó như một thỏa thuận.

=> Áp dụng tốt thủ thuật thuyết phục tâm lý khách hàng này bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi nhuận.

Thủ thuật tâm lý thuyết phục khách hàng
Quy đổi sang mệnh giá thấp hơn

7. Hãy hỏi về sở thích khi họ đang mệt mỏi để nhận được sự hợp tác.

– Khi khách hàng cảm thấy mệt mỏi thì chắc chắn bạn sẽ khó mà đạt được bất kỳ thỏa thuận nào. Bởi vì lúc đó, họ không muốn nghe gì hết và những gì bạn cố gắng nói đều bị bỏ ngoài tai. Do đó, khi gặp khách hàng như vậy, bạn nên đưa ra yêu cầu giúp đỡ, lời khuyên giúp họ giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi bằng một vài câu hỏi về sở thích hay một vài chuyện hài hước.

=> Như vậy, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục họ hơn.

8. Điều khiển ánh mắt của bạn để thuyết phục khách hàng thấy bạn đáng tin hơn.

– Thủ thuật thuyết phục tâm lý khách hàng bật mí, khi nói chuyện với đối phương, bạn nên dùng ánh mắt để tạo ấn tượng. Bạn hãy nhìn họ bằng một cái nhìn đầy thiện ý.

=> Họ sẽ cảm thấy tin tưởng bạn hơn và suy xét đến việc mua thêm các sản phẩm khác của bạn.

9. Sử dụng danh từ thay vì động từ để thay đổi hành vi của họ.

– Trong quá trình nói chuyện với khách hàng, hãy nên sử dụng danh từ để củng cố thêm danh tính của bạn. Bạn cần nhấn mạnh rằng bạn là một nhân viên của một đội nhóm cụ thể và bạn đảm nhiệm vị trí quan trọng trong suốt một thời gian dài.

=> Đây là một thủ thuật thuyết phục tâm lý khách hàng giúp bạn nâng tầm vị trí của mình trong lòng khách hàng.

10. Thuyết phục tâm lý: Dọa người khác để họ cung cấp cho bạn những gì bạn cần.

– Đây cũng là một thủ thuật thuyết phục tâm lý khách hàng mà bạn nên lưu tâm. Những người cảm thấy lo âu và sau đó cần sự giúp đỡ thường phản ứng theo hướng tích cực với các yêu cầu sau đó.

=> Lý do là phần lớn nhận thức của họ đang bị xâm chiếm với suy nghĩ về những mối nguy hiểm tiềm tàng mà họ có thể gặp phải.

11. Tập trung nói về những gì đối tác của bạn sẽ nhận được và không có gì để mất.

– Khi đàm phán, bạn nhất định phải nhấn mạnh với các đối tác của bạn rằng những gì họ sắp đạt được rất có lợi để họ đồng ý với đề nghị của bạn. Nếu như bạn đang cố gắng bán một chiếc xe, bạn nên nói: “Tôi sẽ để lại chiếc xe của tôi với giá 1 triệu” thay vì nói “tôi muốn 1 triệu cho chiếc xe”.

=> Với thủ thuật thuyết phục tâm lý khách hàng này, bạn sẽ ít bị trả giá, đồng thời khách hàng cũng sẽ nghĩ rằng họ mua chiếc xe của bạn với giá rẻ.

11 thủ thuật tâm lý thuyết phục khách hàng làm theo ý bạn
Nói về những gì đối tác của bạn sẽ nhận được

 

Bạn hãy đọc thêm: THUYẾT PHỤC KHÁCH HÀNG BẰNG TỬ HUYỆT CHÍ MẠNG.

Để nhận thêm các tài liệu đắt giá giúp tăng thêm kiến thức và khả năng tư duy nhanh chóng, dễ dàng hãy để lại thông tin liên hệ bên dưới chúng tôi sẽ gửi tặng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *