11 bí quyết xây dựng cách nghĩ để thành công của mọi doanh nhân

Tập chung tối đa vào mục tiêu - Cách nghĩ để thành công

Cách nghĩ để thành công

Có những người dường như không gặp vấn đề gì khi đạt được mục tiêu nhưng không phải vì họ có IQ cao hơn hoặc nhiều thời gian hơn bạn. Đó là bởi vì họ suy nghĩ và hành động khác nhau. Dưới đây là 11 thói quen tinh thần   của những người thành công mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống của mình.

1. Mục tiêu cụ thể.

Tập chung tối đa vào mục tiêu - Cách nghĩ để thành công
Tập chung tối đa vào mục tiêu – Cách nghĩ để thành công

Những người thành công làm chủ nghệ thuật thiết lập mục tiêu bằng cách càng cụ thể càng tốt. Thay vì đưa ra những tuyên bố rộng rãi như “Tôi muốn ngủ nhiều hơn nữa, hay tôi cần giảm cân, họ sẽ đặt mục tiêu giống như tôi sẽ lên giường lúc 9:30 vào các tối trong tuần bắt đầu từ tối nay Tôi sẽ giảm 10 cân bằng cách ăn salad cho bữa trưa và đi bộ sau bữa tối.

Họ áp dụng tính đặc thù đó vào kinh doanh với các tuyên bố như tôi sẽ có năm khách hàng mới trong tuần này bằng cách gọi năm khách hàng tiềm năng mỗi ngày.

Chỉ định mục tiêu giúp dễ dàng xác định các bước có thể hành động cần thiết để biến mục tiêu của bạn thành hiện thực. Khi bạn đã xác định chính xác những gì bạn muốn đạt được, bạn sẽ có nhiều động lực hơn để làm theo.

2.Nghĩ ít và hành động ngay 

Có 1.440 phút trong một ngày. Những người thành công biết điều này và lãng phí vài phút mỗi ngày càng tốt cho con người. Họ nhận ra rằng họ không bao giờ có thể đòi lại dù chỉ một phút lãng phí cho các nhiệm vụ và hoạt động vô nghĩa.

Mark Zuckerberg đã khắc phục điều này bằng cách mặc cùng một bộ trang phục hàng ngày trong nhiều năm. Anh ấy đã bị trêu chọc nhưng chiếc áo phông màu xám đặc trưng của Zuck đã giúp anh ấy tiết kiệm rất nhiều thời gian mỗi sáng. Thay vì lãng phí thời gian đi qua tủ quần áo của mình, quyết định của anh ấy là tự động để anh ấy có thể tập trung vào những thứ quan trọng hơn.

Elon Musk tạo ra một lịch trình đáng nể bằng cách chia lịch của mình thành các khung năm phút.

3.Có đồng đội mạnh mẽ.

Đồng đội mạnh - Cách nghĩ để thành công
Đồng đội mạnh – Cách nghĩ để thành công

Michael Jordan là một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại, nhưng chơi với những người như Scottie Pippen, Horace Grant và Dennis Rodman trong suốt sự nghiệp đã biến Jordan thành huyền thoại như ngày nay. Như cựu huấn luyện viên Phil Jackson đã nói, sức mạnh của đội là mỗi thành viên. Sức mạnh của mỗi thành viên là đội.

Những người thành công tìm kiếm những người họ có thể hợp tác, giúp họ bổ sung cho nhau điểm mạnh và điểm yếu của họ. Tôi đã làm việc chăm chỉ để có đội ngũ tốt nhất vây quanh tôi. Điều này khuyến khích và thúc đẩy tôi trở nên tốt hơn gấp 10 lần. Nếu bạn muốn trở thành lập trình viên giỏi nhất  , hãy tham gia cộng đồng đó. Nếu bạn muốn trở thành freelancer tốt nhất , hãy bao quanh mình với những freelancer khác.

4. Họ học liên tục.

Những người thành công dành thời gian để đọc, tham dự các lớp học, tham gia hội thảo và xem các hội thảo trên website. Họ biết tăng cường các kỹ năng hiện tại của họ và phát triển những kỹ năng mới là điều cần thiết.

Nếu Bill Gates, Warren Buffett và Oprah Winfrey có thể tìm thấy thời gian để đọc, thì bạn cũng có thể. Đọc trong một cuốn sách trước khi bạn đi ngủ hoặc nghe một podcast trong khi đi làm hàng ngày của bạn. Bạn có thể chọn một cuốn sách hoặc podcast để nghe khi bạn tập thể dục, hoặc chọn tham dự một bài giảng trực tuyến trong giờ nghỉ trưa.

Như Gates  giải thích về việc đọc sách, Đây là một trong những cách chính mà tôi học được và kể từ khi tôi còn là một đứa trẻ. Ngày này, tôi cũng được đến thăm những nơi thú vị, gặp gỡ các nhà khoa học và xem rất nhiều bài giảng trực tuyến. Nhưng đọc vẫn là cách chính để tôi vừa học những điều mới vừa kiểm tra sự hiểu biết của mình.

5. Họ phát triển EQ của họ.

Phát triển trí tuệ cảm xúc - Cách nghĩ để thành công
Phát triển trí tuệ cảm xúc – Cách nghĩ để thành công

Trí tuệ cảm xúc là khả năng xác định cảm xúc của bạn, cũng như của những người xung quanh bạn. Nó hỗ trợ giải quyết vấn đề và truyền cảm hứng cho người khác. Ngay cả khi bạn không được sinh ra với trí tuệ cảm xúc cao, những người thành công vẫn tìm cách củng cố nó bằng cách:

  • Không phải là người cầu toàn.
  • Biết cách cân bằng giữa công việc và vui chơi.
  • Thay đổi.
  • Loại bỏ phiền nhiễu.
  • Được đồng cảm.
  • Biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn.
  • Tự động viên.
  • Tập trung vào sự tích cực.
  • Thiết lập ranh giới.

6. Họ là những người lạc quan thực tế.

Suy nghĩ tích cực là rất quan trọng, người thành công đặt ra các mục tiêu đầy thách thức nhưng những người thành công không bao giờ đánh giá thấp việc đạt được những mục tiêu đó. Nghiên cứu đã tìm thấy những người lạc quan thực tế có xu hướng hạnh phúc hơn và kiểm soát bản thân và cảm xúc của họ tốt hơn so với những người lạc quan không thực tế.

Mỗi khi họ đối mặt với một vấn đề hoặc một thách thức hoặc một vấn đề, họ sẽ không nói, ‘Tôi không có lựa chọn nào khác và đây là điều duy nhất tôi có thể làm.’ Họ sẽ sáng tạo, họ sẽ có kế hoạch A, kế hoạch B và kế hoạch C,  ông Sophia Chou, một nhà nghiên cứu tâm lý học tổ chức tại Đại học Quốc gia Đài Loan cho biết.

7.Họ phá tan mọi rào cản.

Con người tự nhiên không nhất quán. Luôn thích trì hoãn mọi việc.

Giả sử bạn có kế hoạch bắt đầu ăn salad mỗi ngày vào bữa trưa. Bạn mua tất cả rau diếp, cà chua, hành tây và dưa chuột bạn cần nhưng bạn quên mất bạn có một cuộc họp và không ăn trưa theo lịch trình, và ngày hôm sau bạn bỏ bữa trưa. 

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về mục tiêu, các cá nhân thành công nghĩ về những gì có thể phá hoại nỗ lực của họ và cách giải quyết xung quanh nó. Một lịch trình phù hợp và gắn bó với nó giúp bạn làm theo.

8. Họ thiền.

Thiền định
Thiền định

Kết quả thật tuyệt vời Ngủ ngon hơn. Cải thiện mối quan hệ với vợ chồng, con cái, đồng nghiệp. Một số người đã từng bị đau nửa đầu không còn nữa.  Oprah Winfrey nói về năng suất và khả năng sáng tạo cao hơn .

Không có gì ngạc nhiên khi Oprah, và những người thành công khác như Russell Simmons, đã ưu tiên thiền định. Không thiếu các  ứng dụng thiền để giúp bạn bắt đầu thiền hàng ngày. Bạn có thể có những lợi ích lớn chỉ trong năm hoặc 10 phút mỗi ngày, giúp bạn xây dựng cách nghĩ để thành công.

9. Họ chăm sóc sức khỏe của họ.

Một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh là nền tảng của thành công. Tập thể dục thường xuyên và  chế độ ăn uống lành mạnh làm giảm căng thẳng, giảm lo lắng, giúp bạn ngủ, tăng cường hệ miễn dịch, tăng năng suất và cải thiện trạng thái tinh thần.

Tìm thời gian để chăm sóc bản thân là một thách thức khi bạn có một lối sống bận rộn hoặc  đi du lịch nhiều . Những việc nhỏ như đầu tư vào một chiếc bàn đứng, đi dạo trong giờ nghỉ trưa hoặc tập các bài tập đơn giản  trong văn phòng của bạn đều là những cách tốt để bắt đầu thói quen tập thể dục.

Ăn uống điều độ và bỏ qua các món ăn nhanh, béo, rẻ tiền sẽ đưa bạn đi một chặng đường dài để ăn một chế độ ăn uống cân bằng tốt hơn.

 

10. Họ mang theo cuốn sổ tay bên mình.

Richard Branson, Drew Hansen , JK Rowling, Eminem và Jack Dorsey giữ các cuốn sổ để viết ra suy nghĩ của họ, theo dõi tiến trình của họ, đặt mục tiêu và suy nghĩ về những bài học về những sai lầm trong quá khứ.

Bạn sẽ thực sự được thấy bạn đã phát triển như thế nào, doanh nghiệp của bạn đã phát triển như thế nào và khả năng lãnh đạo của chính bạn đã phát triển như thế nào.

11. Họ biết những gì họ coi trọng trong cuộc sống.

Mặc dù những người thành công được biết đến với công việc khó khăn, họ cũng nhận ra rằng họ cần thời gian để thư giãn và nạp lại năng lượng. Rốt cuộc, họ chỉ là con người. Họ biết có nhiều thứ cho cuộc sống hơn là chỉ làm việc. Những người thành công luôn dành thời gian để tận hưởng cuộc sống của họ.

Cho dù có phải dừng công việc vào cuối tuần để bạn có thể đi chơi với vợ / chồng của họ, về nhà ăn tối mỗi tối, tình nguyện, đọc sách, tập thể dục hoặc làm việc theo sở thích, họ luôn phân bổ 1.440 phút mỗi ngày cho một thứ mà họ coi trọng .

Xem thêm >>> Khởi sự kinh doanh là gì? Thất bại ngu ngốc của các doanh nghiệp trẻ

Quà tặng

Hãy để lại thông tin liên lạc bên dưới chúng tôi sẽ gửi tặng bạn các tài liệu phát triển bản thân đắt giá mà mỗi doanh nhân bắt buộc phải có

Thông tin tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *