10 yếu tố bắt buộc phải có để kinh doanh giỏi, kiếm tiền tỷ

Kinh doanh giỏ cần yếu tố gì?

Kinh doanh giỏi ? Làm thế nào để bạn xây dựng một doanh nghiệp thành công ngay cả khi bạn có vốn và kinh nghiệm hạn chế? Dưới đây là 10 yếu tố thành công kinh doanh quan trọng bạn phải chú ý.

Thật khó để tin rằng khoảng 99% các công ty mới khởi nghiệp thất bại trong năm năm đầu tiên của họ và lý do chính cho tỷ lệ thất bại cao này là hầu hết các doanh nhân bắt đầu một doanh nghiệp không hề có kiến thức kinh doanh và với những tư duy kinh doanh sai lầm.

 Bây giờ hãy cùng tìm hiểu những gì thực sự làm cho một doanh nghiệp kinh doanh thành công?

10 yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thành công

  Kinh doanh giỏi cần tư duy đúng

“Làm giàu bắt đầu với tư duy đúng đắn, kế hoạch đúng đắn và đúng người” – Robert Kiyosaki

Tư duy là nền tảng của mọi doanh nghiệp thành công và lý do là bởi vì nhận thức của bạn quyết định cách bạn kinh doanh. Tư duy của bạn quyết định sứ mệnh kinh doanh, tầm nhìn của nó, văn hóa kinh doanh và đạo đức làm việc của bạn.

Kinh doanh giỏ cần yếu tố gì?
Kinh doanh giỏi cần yếu tố gì?

Đây là hai câu hỏi quan trọng bạn phải trả lời ngay bây giờ vì câu trả lời sẽ quyết định bạn sẽ thành công hay thất bại.

Lối tư duy cũ

Hầu hết mọi người bắt đầu kinh doanh, mong muốn làm giàu nhanh vì họ tin rằng xây dựng một doanh nghiệp là cách nhanh nhất để kiếm tiền và làm giàu. Một số người bắt đầu kinh doanh vì họ muốn trở thành ông chủ của chính họ và làm mọi thứ theo cách riêng của họ; trong khi những người khác bắt đầu kinh doanh chỉ để trả cho mình một mức lương tốt cho chính mình hàng tháng. Mặc dù kiếm tiền từ doanh nghiệp của bạn không phải là một ý tưởng tồi, nhưng bạn không bao giờ được quên rằng mục tiêu chính của bạn là cung cấp giá trị và chăm sóc khách hàng.

Tư duy lâu dài

Bên cạnh lý do của bạn để bắt đầu một doanh nghiệp, bạn cũng phải hiểu rằng xây dựng một doanh nghiệp thành công không phải là một cú đánh qua đêm. Nó là một sản phẩm của nỗ lực liên tục theo đúng hướng. Thứ hai, bạn cũng phải biết rằng điều hành một doanh nghiệp không bao giờ là một chuyến đi suôn sẻ. Bạn phải chuẩn bị cho mình đầy đủ cho những thách thức liên quan. Thiếu sự chuẩn bị từ phía doanh nhân đã gây ra sự sụp đổ của nhiều doanh nghiệp.

 Ý tưởng kinh doanh đúng đắn

Có những ý tưởng nhanh và những ý tưởng chậm, giống như có những chuyến tàu nhanh và những chuyến tàu chậm. Khi nói đến tiền, hầu hết mọi người đang ở trên chuyến tàu chậm chạp nhìn ra cửa sổ xem tàu ​​nhanh đi ngang qua họ. Nếu bạn muốn trở nên giàu hay kinh doanh giỏi có một cách nhanh chóng, kế hoạch của bạn phải bao gồm những ý tưởng nhanh chóng.

Kinh doanh giỏ cần yếu tố gì?
Kinh doanh giỏ cần yếu tố gì?

Yếu tố tiếp theo làm cho một doanh nghiệp thành công là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Đây là một điều không có trí tuệ trong bí mật thành công của mỗi doanh nghiệp vì một ý tưởng tuyệt vời chuyển thành một sản phẩm tuyệt vời.

Nhưng ý tưởng kinh doanh của bạn không nhất thiết phải thành công. Nó có thể là một sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc một cơ hội tồn tại nhưng cần cải thiện. Tuy nhiên, yếu tố thành công quan trọng nhất là ý tưởng của bạn cuối cùng phải có nhu cầu. Nó phải giải quyết vấn đề hoặc thỏa mãn nhu cầu; lần lượt điều này sẽ tạo ra một thị trường.

 Vốn kinh doanh

Một số chuyên gia nói rằng các doanh nghiệp trực tuyến không cần vốn để tồn tại. Tuy nhiên sự thật là vốn rất quan trọng đối với sự thành công và tồn tại của tất cả các loại hình kinh doanh. Nhưng một điểm quan trọng tôi muốn nhấn mạnh là vốn không phải là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể kinh doanh giỏi.

Lý do tôi nói điều này là vì tôi đã thấy các doanh nghiệp có thanh khoản dư thừa, nhưng họ đã thất bại. Vì vậy, đó không phải là tất cả về việc có tiền, tất cả là về cách sử dụng tiền và có đúng người để thực hiện kế hoạch của bạn.

Kinh doanh giỏi cần một đội tuyệt vời

Nếu bạn chọn đúng người và cho họ cơ hội giang rộng đôi cánh của họ và khích lệ như một người đồng đội đằng sau họ, bạn gần như không phải quản lý họ.

Bạn có thể là một doanh nhân hoặc nghệ nhân tự làm chủ thành công nhưng để trở thành một chủ doanh nghiệp thành công, bạn cần có một đội ngũ. Bây giờ tôi không nói về nhân viên hoặc nhân viên thường xuyên của bạn, tôi đang nói về việc tập hợp một nhóm kinh doanh cung cấp định hướng chiến lược và thực hiện các kế hoạch của bạn.

Kinh doanh giỏ cần yếu tố gì?
Kinh doanh giỏ cần yếu tố gì?

Mỗi thành viên là một viên ngọc

Mỗi thành viên trong nhóm của bạn phải có năng lực, được kiểm tra và chứng minh trong các lĩnh vực khác nhau của họ. Để có được kết quả tốt nhất, nên chia nhóm của bạn thành hai: (Nhóm bên trong và bên ngoài).

Nhóm nội bộ của bạn nên bao gồm các cá nhân nhìn thấy các hoạt động hàng ngày trơn tru của doanh nghiệp của bạn. Họ bao gồm kế toán, quản lý hoạt động, nhóm phát triển sản phẩm, v.v.

Mặt khác, nhóm bên ngoài của bạn có thể không tồn tại trong doanh nghiệp, nhưng họ cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp chiến lược và lời khuyên bạn cần để phát triển doanh nghiệp của mình. Những người bạn nên có trong nhóm bên ngoài của bạn bao gồm một cố vấn, cố vấn, tư vấn, luật sư hoặc luật sư, nhân viên ngân hàng, chiến lược gia thuế, v.v.

Họ là những nhân tố không thể thiếu giúp bạn kinh doanh giỏi, thành công với doanh nghiệp của mình.

 Đúng thời điểm

Có tất cả mọi thứ,và một thời gian cho việc hoàn thành. Một thời gian để trồng và một thời gian để thu hoạch đó; được trồng.

“Kiên nhẫn; đây là tài sản kinh doanh lớn nhất Đợi thời điểm thích hợp để thực hiện các động tác của bạn. Hãy – J. Paul Getty

Không có gì giết chết một doanh nghiệp nhanh hơn việc ra quyết định phi lý, chấp nhận rủi ro tính toán sai lầm hoặc thực hiện các động thái kinh doanh không đúng lúc. Để đạt đến đỉnh cao của sự thành công trong kinh doanh, bạn phải có một kế hoạch chiến lược và một nhóm để thực hiện kế hoạch đó.

Kinh doanh giỏ cần yếu tố gì?
Kinh doanh giỏ cần yếu tố gì?

Nhưng quan trọng nhất, bạn phải thực hiện kế hoạch như vậy vào đúng thời điểm. Tôi đã thấy các doanh nghiệp có tiềm năng thất bại đơn giản vì họ tuyên bố đổi mới quá sớm; do đó khơi dậy sự chú ý của đối thủ cạnh tranh khổng lồ của họ.

Bây giờ hãy xem xét một số sản phẩm sáng tạo làm rung chuyển thế giới (Windows, iPod, Gillette) và bạn sẽ thấy rằng thời gian đã được xem xét. Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh điểm rằng việc chờ đợi thời điểm thích hợp để thực hiện bước đi của bạn cũng có thể trở thành bất lợi cho bạn, đặc biệt là trong thế giới thay đổi nhanh chóng này. Vì vậy, bạn phải biết khi nào nên chờ đợi, khi nào nên hành động và khi nào nên hành động nhanh chóng để có thể kinh doanh giỏi.

 Mạng lưới quan hệ

Kinh doanh không chỉ là giao dịch; kinh doanh đang có những sản phẩm tuyệt vời, làm kỹ thuật tuyệt vời và cung cấp dịch vụ to lớn cho khách hàng. Cuối cùng, kinh doanh là một mạng lưới của mối quan hệ con người.  Henry Ross Perot

Kinh doanh giỏ cần yếu tố gì?
Kinh doanh giỏ cần yếu tố gì?

Trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của bạn, thu thập học hỏi kinh nghiệm để kinh doanh giỏi, bạn cũng phải xây dựng mạng lưới kinh doanh của mình. Một số người gọi nó là mạng lưới kinh doanh, trong khi những người khác gọi đó là liên minh chiến lược hoặc kết nối chính trị nhưng thực tế vẫn rất quan trọng để xây dựng một mạng lưới.

Ai là bạn của bạn?

Các đối tác kinh doanh của bạn là ai?

Ai ở trong đội của bạn?

Hầu hết các doanh nhân biết sức mạnh của mạng lưới bên trong. Công việc của bạn là một doanh nhân để tăng cường mối quan hệ với các đồng nghiệp, cố vấn và những người chơi quan trọng khác từ doanh nghiệp. Mạng lưới bên trong cung cấp hướng dẫn, hỗ trợ và ngày càng nhiều người giúp đỡ.

Khả năng thích ứng

Trong thời gian thay đổi nhanh chóng, kinh nghiệm có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của bạn.

Sẵn sàng thay đổi là một thế mạnh, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc khiến một phần của công ty rơi vào tình trạng bối rối trong một thời gian.

Kinh doanh giỏ cần yếu tố gì?
Kinh doanh giỏ cần yếu tố gì?

Một doanh nghiệp thành công bắt nguồn từ khả năng thích ứng với những thay đổi. Thế giới kinh doanh tràn ngập những sự kiện đáng ngạc nhiên và bất ngờ. Nói cách khác, nó không bao giờ tĩnh và không thể đoán trước. Khả năng thích ứng cho phép bạn đáp ứng với hoàn cảnh và duy trì tính cạnh tranh. Nó giữ cho doanh nghiệp của bạn ở trạng thái lỏng, do đó làm cho doanh nghiệp của bạn thích nghi với mọi tình huống.

Chính trực

Mất 20 năm để xây dựng danh tiếng và chỉ mất năm phút để hủy hoại nó. Nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn sẽ làm mọi thứ khác đi.

Điều quan trọng nhất trong các mối quan hệ kinh doanh của bạn là danh tiếng của bạn về sự trung thực. Nếu bạn có thể thành thật và chân thành, bạn sẽ thành công. Đừng bao giờ nghi ngờ điều đó. – Người quản lý Mafia

Kinh doanh giỏ cần yếu tố gì?
Kinh doanh giỏ cần yếu tố gì?

Một trong những tiêu chí chưa được tiết lộ nhưng quan trọng để bạn có thể kinh doanh giỏi là sự liêm chính. Trung thực và cởi mở về doanh nghiệp của bạn giúp công ty của bạn tăng trưởng và phát triển cá tính của bạn. Bạn phải trung thực với nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp, cộng sự, nhà đầu tư, v.v.

Ngay cả khi bạn đang tham gia vào một doanh nghiệp bất hợp pháp, bạn phải thẳng thắn với các đối tác hoặc nhà đầu tư của bạn ngoại trừ bạn là một kẻ lừa đảo. Một điều về tính toàn vẹn là nó sẽ đưa bạn đến nơi, không bao giờ nghi ngờ điều đó.

Năng lực

Để thành công trong kinh doanh, để đạt đến đỉnh, một cá nhân phải biết tất cả những gì có thể biết về doanh nghiệp đó.  J. Paul Getty

Sự phán đoán tốt đến từ kinh nghiệm và kinh nghiệm đến từ những đánh giá tồi tệ.

Trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới không phải là vô địch, đó là tất cả về thẩm quyền. Mùi – Carlos Slim Helu

Trong tất cả các yếu tố để kinh doanh giỏi được liệt kê ở đây, năng lực là quan trọng nhất. Tại sao? Lý do là vì không có năng lực, tất cả các yếu tố khác đều vô hiệu. Ngay cả với tất cả vốn, ý tưởng và khách hàng trên thế giới; nếu bạn không đủ năng lực để xử lý chúng, bạn sẽ mất chúng đúng hạn. Bây giờ năng lực là gì?

Kinh doanh giỏ cần yếu tố gì?
Kinh doanh giỏ cần yếu tố gì?

Nói một cách đơn giản nhất, năng lực là sự kết hợp giữa kiến ​​thức về doanh nghiệp, sự hiểu biết thấu đáo về ngành và kinh nghiệm được xây dựng qua nhiều năm. Năng lực là yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư tìm hiểu trước khi quyết định có nên đầu tư vào công ty hay không.

 Lòng trung thành của khách hàng

Lý do bạn kinh doanh là để phục vụ khách hàng và nếu doanh nghiệp của bạn không thể phục vụ khách hàng, thì nó đã chết khi đến nơi. Nhưng phục vụ khách hàng là không đủ để đảm bảo sự tồn tại và thành công cuối cùng của doanh nghiệp. Để thành công, bạn cần phải nâng cao một đội ngũ khách hàng trung thành và để đạt được điều đó; bạn cần làm cho họ một lời hứa cụ thể và thực hiện lời hứa đó.

Tóm lại, tôi muốn khẳng định rõ ràng rằng nếu doanh nghiệp của bạn có tất cả các yếu tố này; sau đó không có gì thực sự ngăn cản bạn đạt đến đỉnh. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng đạt được trạng thái mà bạn kiểm soát mười yếu tố này không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Đó là một nhiệm vụ đòi hỏi thời gian và sự cống hiến.

Bạn muốn có ý tưởng kinh doanh độc đáo khả thi, sự tư vấn kinh doanh từ những chuyên gia hãy để lại thông tin dưới đây để nhận được kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *