10 BÍ QUYẾT KINH DOANH NHÀ HÀNG ĂN UỐNG BẠN PHẢI BIẾT

Bí Quyết Kinh Doanh Nhà Hàng ăn Uống

Những bí quyết kinh doanh nhà hàng ăn uống rất hiệu quả dưới đây luôn được giữ kín trong giới kinh doanh nhà hàng. Để tôi vén tấm màn bí mật đó cho bạn, nếu bạn đang bước chân vào kinh doanh nhà hàng.

1. Tại sao các nhà hàng thường mở nhạc lớn?

Nghiên cứu từ Đại học Fairfield đã chứng minh rằng nhạc lớn làm khách hàng ăn và nhai nhanh hơn, điều đó giúp cho nhà hàng có thêm lượng khách hàng ra vào nhanh nhất có thể. Điều này cũng đồng nghĩa với việc  sẽ có thêm nhiều tiền hơn.

Bí Quyết Kinh Doanh Nhà Hàng ăn Uống
Bí quyết kinh doanh nhà hàng ăn uống

2. Sử dụng các thể loại âm nhạc

Một số nghiên cứu cho thấy rằng nhạc cổ điển làm chúng ta cảm giác mình sang trọng và giàu có hơn. Đồng nghĩa với việc khách sẽ tiêu nhiều tiền hơn cho thói quen ăn uống bình thường.

3. Giá cả trên thực đơn

Âm nhạc không phải là thứ duy nhất bạn nên lắng nghe đâu! Tiếng xèo xèo của đồ ăn như các món rán có vẻ rất là ngon miệng. Khi nghe thấy người khác gọi món đó, khách hàng khác cũng sẽ muốn ăn.

4. Màu sắc cũng có tác động đến thói quen ăn uống

Bạn có bao giờ để ý rằng các cửa hàng thức ăn nhanh thường sử dụng màu vàng và màu đỏ trên logo của họ không? Những màu này được cho là sẽ khiến khách chú ý và kích thích cảm giác ăn ngon miệng hơn.

5. Tên món ăn cũng là một bí quyết kinh doanh tuyệt với

Bí Quyết Kinh Doanh Nhà Hàng ăn Uống Vịt
Bí quyết kinh doanh nhà hàng ăn uống – Tên món ăn

Bạn có biết rằng chúng ta thường có khuynh hướng chọn những món mà tên món đi liền với tên của các địa điểm hoặc tên một ai đó. Đó là lý do tại sao bạn thấy các món có tên như Vịt Quay Bắc Kinh hay Gà Mạnh Hoạch. Đối với các thượng khách họ sẽ nghĩ: Những người này là ai? Tôi không biết! Nhưng tôi muốn ăn các món đó.

6. Giá cả trên thực đơn

Bạn có bao giờ nhìn thấy giá cao ngất ngưởng trong thực đơn và nghĩ, “Ai mà lại đi trả nhiều tiền như vậy cho một món ăn?”. Vâng, đây gọi là “sự liên kết”. Khi khách hàng nhìn thấy những món ăn đắt tiền khác thường như vậy, điều này làm cho các món ăn khác trên thực đơn trông có vẻ rẻ hơn rất nhiều bằng việc khách sẽ tự so sánh chúng với nhau.

7. Một số mẹo mồi nhử khác

Rượu rẻ nhất trong thực đơn thường sẽ có vị ngon hơn là rượu rẻ loại hai. Hầu hết mọi người sẽ gọi rượu có giá rẻ thứ hai, bởi vì họ nghĩ rằng nếu gọi rượu rẻ nhất sẽ làm cho họ cũng “rẻ” như vậy.
Nhưng cái chính là! Các nhà hàng đã đi trước bạn một bước rồi, họ biết hành vi tiêu dùng của bạn nên họ thường kê giá lên cho các món rẻ thứ hai mà họ đang cố đẩy hàng đi.

8. Món ăn nào cũng mang lại giá trị gì cho người dùng?

Bí Quyết Kinh Doanh Nhà Hàng ăn Uống K
Bí quyết kinh doanh nhà hàng ăn uống – Giá trị thấp nhất

Dựa trên sự chuẩn bị, cộng chi phí món hàng. Thì món khoai tây ăn kèm là một trong những món có giá trị thấp nhất trong thực đơn, kế tiếp là mì ống. Chúng là những món mà mọi người có thể dễ dàng nấu ăn tại nhà.

9. Khách hàng luôn nhìn góc phải của thực đơn trước

Khi bạn mới mở thực đơn, một cách tự nhiên theo thói quen mắt bạn thường sẽ đi lướt qua góc phải phía trên của thực đơn! Vì thế, nơi mà hầu hết các nhà hàng sẽ đặt những món lời ít nhất là ở góc trái phía dưới của thực đơn.

10. Đối với tiệc Buffet

Buffet thường đặt những món có chi phí thấp ở khu vực đầu tiên. Hầu hết mọi người đều chú ý vào khu vực này và không còn đủ khả năng ăn tiếp các món đắt tiền ở sau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng đã không thực sự tiêu hết số tiền mà họ đã bỏ ra trong tiệc Buffet.

Nhờ những bí quyết kinh doanh nhỏ mà hiệu quả trên đã giúp cho việc kinh doanh nhà hàng ăn uống không chỉ gia tăng số lượng khách hàng. Còn giữ chân khách về lâu dài.

                    Hoặc: Làm thế nào để kinh doanh không cần vốn?
Để nhận thêm các tài liệu đắt giá giúp tăng thêm kiến thức và khả năng tư duy nhanh chóng, dễ dàng hãy để lại thông tin liên hệ bên dưới chúng tôi sẽ gửi tặng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *